áp trần lãi suất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về áp trần lãi suất, cập nhật vào ngày: 24/06/2024

Sau khi Vietcombank đưa mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng xuống thấp nhất thị trường còn 5,3%/năm thì ngày 11/10, 3 Agribank, VietinBank, BIDV ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất về mức này.

Việc cắt giảm lãi suất điều hành của NHNN cần có thời gian để “thẩm thấu” chính sách giúp vốn dần thực sự rẻ hơn.

Mặc dù đã 4 lần giảm lãi suất điều hành nhưng trong nửa cuối năm, kịch bản giảm thêm lãi suất điều hành vẫn được đặt ra, nhằm hỗ trợ kinh tế thoát khỏi viễn cảnh u ám.

Tính đến ngày 21/6, lãi suất huy động tại cả 4 ngân hàng lớn đã đồng loạt được điều chỉnh giảm ở tất cả các kỳ hạn.

Ngày 17/6, lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng đã tiếp tục được điều chỉnh giảm ngay sau công bố giảm các mức lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước vào chiều 16/6.

Ngày 16/6, Ngân hàng Nhà nước thông báo giảm lãi suất điều hành lần thứ 4 kể từ đầu năm đến nay, có hiệu lực từ 19/6.

VNDirect kỳ vọng lãi suất tiền gửi bình quân kỳ hạn 12 tháng sẽ giảm xuống 6,5%/năm trong năm 2023.

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà cho biết lãi suất cho vay bình quân VND phát sinh mới ở mức khoảng 9,07%/năm, giảm 0,9%/năm so với cuối năm 2022 nên mặt bằng lãi suất sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023 diễn ra mới đây, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, sẽ chỉ đạo các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại tiếp tục giảm lãi suất.

Trong khi hàng loạt ngân hàng như HDBank, SHB, Saigonbank, KienlongBank tiếp tục hạ lãi suất huy động xuống dưới mốc 8%/năm, một ngân hàng lại nâng mạnh lãi suất cho các kỳ hạn trên 6 tháng.

Sau gần 1 năm triển khai, gói 40.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách nhà nước mới giải ngân được 256 tỷ đồng.

Hàng loạt dự báo lãi suất sẽ tiếp tục hạ trong thời gian tới khiến nhiều bên vừa kỳ vọng, vừa lo lắng.

TPBank sẽ giảm 0,3 – 0,8% lãi suất cho vay, đáp ứng nhu cầu người dân và hỗ trợ sự phát triển chung của nền kinh tế, ước tính tổng số dư nợ gần 155.000 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 486/QĐ-TTg ngày 10/5/2023 về mức lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội áp dụng đối với các khoản vay có dư nợ để mua, thuê mua nhà ở xã hội..

Từ đầu tháng 2 đến nay, lãi suất huy động liên tục giảm mạnh, đặc biệt là sau khi Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành.