áp trần lãi suất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về áp trần lãi suất, cập nhật vào ngày: 27/01/2023

Sau lời kêu gọi của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, hàng loạt ngân hàng thương mại đã điều chỉnh biểu niêm yết lãi suất huy động theo hướng đi xuống.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) dự báo sang năm 2023, các chuyên gia cho rằng mức giảm giá của VND sẽ là 3 - 4%.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 10 tháng, tổng số dư tiền gửi của người dân tại hệ thống ngân hàng đã tăng ròng gần 360.000 tỷ. Như vậy, mỗi ngày trôi qua, người dân lại mang gần 1.200 tỷ đồng đi gửi ngân hàng...

Giá dầu thế giới sáng 18/12 cụ thể, dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,2 USD, lên mức 74,14 USD/thùng; giá dầu Brent tăng lên 79,19 USD/thùng.

Theo các chuyên gia, việc FED tăng lãi suất 0,5 điểm % sẽ giảm bớt đi áp lực đối với việc tăng lãi suất và tỷ giá của Việt Nam.

Hiện đã có ngân hàng đẩy lãi suất cao nhất đã lên tới 12,7%. Không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ giá trị gia tăng khác gắn với tài khoản tiền gửi thanh toán, các ngân hàng còn tăng thêm lãi suất ...

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, cung cấp vốn tín dụng kịp thời, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, người dân dịp cuối năm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có công điện hỏa tốc gửi Thống đốc NHNNVN.

Sau khi Ngân hàng Nhà nước nới "room" tín dụng và "mở hầu bao" các gói vốn kỳ hạn dài trên OMO, nhiều ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất cho vay.

Dù lãi suất đầu vào khiến mức chi phí tăng mạnh, nhưng để kích cầu tín dụng cuối năm nhiều ngân hàng quyết định giảm lãi suất cho vay.

NHNN cho rằng mức tăng 2 lần, mỗi lần 1% như các bước điều chỉnh trước đây, đưa lãi suất về tương đương giai đoạn trước dịch là phù hợp với xu hướng của toàn cầu.

Việc giảm lãi suất cho vay giúp hạ nhiệt bớt áp lực về lãi suất thời gian qua. Đặc biệt, mức giảm lãi suất cho vay càng có ý nghĩa hơn khi được áp dụng trong 2 tháng cuối năm...

VPBank, ACB và VIB là những ngân hàng đầu tiên dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt trong năm 2023.

NHNN đã hút ròng từ thị trường 54.612 tỷ đồng, riêng qua kênh tín phiếu là 40.000 tỷ đồng trong quần qua. Qua đó khiến lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng tăng trở lại trong hai phiên cuối tuần.

Việc tìm kiếm nguồn vốn cho ngành bất động sản từ dòng FDI là hoàn toàn khả thi bởi sự quan tâm của các nhà đầu tư đến với thị trường Việt Nam hiện vẫn rất lớn.

Theo Yuanta Việt Nam, NHNN đã dừng bán USD do áp lực tỷ giá giảm và kỳ vọng các áp lực lên lãi suất sẽ sớm hạ nhiệt theo.