Bắc bộ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bắc bộ, cập nhật vào ngày: 24/05/2024

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đề phòng có mưa đá. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ trời nắng, nhiệt độ cao nhất trên 34 độ; khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung có mưa to; trưa chiều nắng; Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi nắng nóng trên 35 độ.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 4/5 đến 5/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 2/5: Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 29/4: Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 28/4: Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 27/4: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, dông, có nơi mưa rất to.

Từ chiều mai (26/9) đến ngày 27/9, khu vực Hà Nội có lúc mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ nay đến ngày mai (22/8), ở khu Đông Bắc, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với cơn bão số 4 nên ở Bắc Bộ chiều và đêm nay (19/8) có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt độ ở mức khá cao. PV đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia về đợt nắng nóng...

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công điện về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Từ chiều 15/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi phía Bắc, chấm dứt chuỗi ngày nồm ẩm kéo dài ở các tỉnh Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì tình trạng mưa rét trong những ngày đầu tuần tới, đến ngày 12/2, nhiệt độ sẽ tăng dần, trời ấm áp hơn.

Theo nhận định của các chuyên gia, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trên cả nước ít có dấu hiệu xuất hiện thời tiết nguy hiểm. Không khí lạnh có khả năng tăng cường và gây mưa rét từ đêm 30 Tết.