bậc thang giá điện

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bậc thang giá điện, cập nhật vào ngày: 25/10/2021

Bộ Công Thương: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, EVN sẽ không tăng giá điện từ nay đến cuối năm và cả năm sau. Đến nay, EVN đã giảm tiền điện trong 5 đợt với tổng số tiền là hơn 16.950 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của đợt nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu tiêu thụ điện của người dân tăng cao, công suất tiêu thụ điện toàn quốc ngày 18/6 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh, trước sự càn quét của đại dịch Covid-19 như hiện nay, nên giảm giá điện cho 2 đối tượng: Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và các cơ sở cách ly tập trung

Ông Bùi Văn Minh (Tổ dân phố Phú Hải 2, phường Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng) cho biết, trong những năm qua, gia đình được ngành điện tuyên truyền về các phương thức sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm.

Mới đây, SSI Research đã có báo cáo sớm về dự báo ngành điện trong năm 2022. Theo đó, ngành điện được kỳ vọng sẽ có sự cân bằng hơn về cung cầu trong giai đoạn tới, với mức tiêu thụ điện về mức bình thường.

Từ tháng 4, nhiều chính sách quan trọng sẽ chính thức có hiệu lực.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 7 ngày 31/7/2015.