bài toán tín dụng đen

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bài toán tín dụng đen, cập nhật vào ngày: 20/04/2021

Theo chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV Cấn Văn Lực, trong giai đoạn nền kinh tế đang nỗ lực phục hồi, phát triển tín dụng tiêu dùng sẽ kích thích tổng cầu, hỗ trợ tăng trưởng; đồng thời góp phần đẩy lùi cho vay “tín dụ

Càng gần Tết Nguyên đán, tín dụng đen càng diễn biến phức tạp do nhu cầu vay tiền của người dân gia tăng. Đáng chú ý, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen” hiện đang biến tướng, núp bóng dưới nhiều hình thức ngày cà

Càng gần Tết Nguyên đán, tín dụng đen càng diễn biến phức tạp do nhu cầu vay tiền của người dân gia tăng. Hơn nữa, “tín dụng đen” hiện đang biến tướng, núp bóng dưới nhiều hình thức ngày càng tinh vi.

PGS.TSKH Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và chính trị thế giới, cho rằng ngân hàng không thể cho vay nếu khách hàng không có gì thế chấp, nên tín dụng đen nở rộ là điều khó tránh khỏi.

Theo các chuyên gia kinh tế, tài chính tiêu dùng nếu như được tạo điều kiện sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận vốn với lãi suất cho vay hợp lý, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hạn chế vấn nạn tín dụng đen.

Các địa phương cần kiên quyết đẩy lùi và dần tiến tới xóa bỏ các hình thức tín dụng đen chứ không phải coi tín dụng đen như một đối tượng để các tổ chức tín dụng chính thức phải cạnh tranh.

Mặc dù Bộ Công an đã vào cuộc mạnh mẽ và các công ty tài chính thúc đẩy cho vay tiêu dùng nhưng nhu cầu vay vốn vẫn còn nhiều.

Bằng việc đặt “trọng trách” giải quyết nhu cầu vốn chi tiêu cá nhân vào hình thức cho vay tiêu dùng và san sẻ gánh nặng giữa hệ thống ngân hàng – công ty tài chính và các loại hình cho vay khác, nhiều nước đã giải được bài toán tín dụng đen.