bản tin bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bản tin bđs, cập nhật vào ngày: 24/05/2024

Đó là nhận định của ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, tại Toạ đàm với chủ đề “Triển vọng thị trường bất động sản”, do Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) tổ chức ngày 27/10.

Ham rẻ và tin thủ tục pháp lý rõ ràng nên nhiều người đã mua bất động sản do “ngân hàng thanh lý”. Nhưng họ không biết được rằng, đây chỉ là một chiêu trò mới của “cò” bất động sản.

Quý I/2023, hàng tồn kho của hầu hết các doanh nghiệp phát triển nhà ở đều tăng cao. Song, suy xét trong bối cảnh chung của thị trường thì hàng tồn kho cao chưa hẳn đã là xấu.

Bên cạnh việc đẩy mạnh thu hồi đất để giao đất thông qua đấu giá, đấu thầu, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) còn khuyến khích thỏa thuận về quyền sử dụng đất...

Quảng Ninh sở hữu dư địa phát triển cực lớn và đang là điểm sáng của thị trường bất động sản khi phân khúc bất động sản công nghiệp tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực giai đoạn đầu năm 2023.

UBND thành phố yêu cầu chấm dứt tình trạng UBND cấp xã, hợp tác xã nông nghiệp, thôn, xóm tại một số phường, xã, thị trấn quản lý và cho thuê đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công ích,...

Quy định thời hạn sở hữu nhà ở chung cư là vấn đề nhạy cảm và hệ trọng, có tác động sâu rộng đến đời sống xã hội nên cần được xem xét thấu đáo.

Cushman & Wakefield vừa phát hành báo cáo thường niên lần thứ tư, xếp hạng các thị trường trung tâm dữ liệu trọng điểm trên toàn thế giới.

SSI Research kỳ vọng VN-Index tăng 15% vào cuối năm 2023 với vùng điểm mục tiêu là 1.160, cao hơn so với ước tính tăng trưởng lợi nhuận là 13,8% cho năm.

Thị trường BĐS khu vực Bắc, Trung, Nam đang diễn biến trái chiều. Ở cả hai thị trường căn hộ Hà Nội và TP.HCM nhìn chung mức độ quan tâm không mấy tích cực trong quý IV/2022 vì người mua vẫn kỳ vọng mức giá tốt hơn

Theo chuyên gia, kinh tế thế giới trong năm 2023 sẽ đối mặt với nhiều khó khăn khi các động lực chính của tăng trưởng toàn cầu đều trải qua giai đoạn suy yếu.

Kinh tế nội địa sẽ bớt khó khăn từ quý II/2023 và sẽ có sự tăng trưởng tích cực từ quý III/2023 do hiệu ứng đầu tư công và ổn định tài chính tiền tệ.

Thị trường bất động sản 2023 được dự đoán là chưa thể ấm lên bởi nhiều nguyên nhân như khát vốn, giảm nguồn cung, gặp khó về thanh khoản.

Theo chuyên gia, dù ở giai đoạn khủng hoảng hay phát triển thì BĐS vẫn luôn có quy ước rõ ràng về giá trị. Do đó, thị trường vẫn có cơ hội trong bất kỳ tình huống nào, nhà đầu tư cần tích lũy để thấy cơ trong nguy.

Trong khi nguồn cung tương lai không lớn, các tòa nhà hiện hữu nhưng không sở hữu chứng chỉ xanh sẽ đối diện với áp lực giảm giá để cạnh tranh, thậm chí không thể tiếp tục các hoạt động khai thác thương mại.