Bánh trôi

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bánh trôi, cập nhật vào ngày: 05/12/2020

Tiết trời se lạnh, thưởng thức 1 bát bánh trôi tàu nóng hổi với vỏ bánh mềm dẻo hòa quyện cùng nhân đậu và vừng béo béo, cực kỳ kích thích vị giác.

Ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch, người dân thường làm bánh trôi bánh chay để cúng ông bà tổ tiên nhưng ít ai biết nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này.

Bánh trôi bánh chay là loại bánh không thể thiếu trong ngày tết Hàn Thực. Để làm bánh ngon, ráo, không bị vỡ bạn cần phải có các mẹo vặt trong lúc làm bánh.

Tết Hàn Thực là ngày tết bánh trôi, bánh chay. Không đơn giản với những đĩa bánh một màu trắng truyền thống. Bạn có thể dành tặng cho gia đình những đĩa bánh thơm ngon, nhiều màu sắc, được chế biến từ các loại củ, quả tự nhiên.

Tuy nhiên, không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trong khu vực cũng có món bánh trôi bánh chay, với hương vị riêng biệt hấp dẫn thực khách.

Ngày tiết thanh minh ở Việt Nam còn gọi là Tết Hàn Thực, vì vậy món bánh trôi bánh chay là món ăn phổ biến. Tuy nhiên, người Trung Quốc thì lại có món ăn truyền thống khác.

Trong những ngày đông se lạnh, được thưởng thức món bánh trôi còn gì thích thú hơn. Mùi thơm nóng của gừng, vừng, ngậy của dừa khiến bạn ngây ngất.

Trong những ngày đông lạnh giá, được thưởng thức món bánh trôi tàu còn gì thích thú hơn. Mùi thơm nóng của gừng, vừng, ngậy của dừa khiến bạn ngây ngất.