bảo tồn phát triển bất động sản du lịch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bảo tồn phát triển bất động sản du lịch, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Theo các chuyên gia, pháp luật khó có thể hạn chế được hoàn toàn rủi ro về đạo đức kinh doanh. Do đó, cần có sự phối hợp chặt chẽ từ phía Nhà nước, người dân và doanh nghiệp để hạn chế tình trạng này.

Theo các chuyên gia, để giải quyết các vấn đề ách tắc, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản cần tập trung giải quyết các dự án đang gặp vướng pháp lý, rơi vào cảnh tồn đọng. Để tháo gỡ cần sửa các quy

Ở thời điểm hiện tại, thanh khoản thị trường chưa được cải thiện, lãi suất ngân hàng vẫn đang cao khiến cho nhiều nhà đầu tư gặp áp lực tài chính và phải tìm mọi cách để thoát hàng.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM cho rằng, về dài hạn, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận cao. Vì thế khi tìm kênh giữ giá trị tài sản tốt nhất, nhà đầu tư nên nghĩ đến bất động sản.

Thị trường BĐS trong năm 2022 đang ở giai đoạn điều chỉnh về cung, giao dịch, giá bán, diễn biến dòng tiền. Đây là những bước chuẩn bị để thị trường bất động sản bước sang trang mới năm 2023 bền vững hơn.

Chia nhỏ bất động sản có ưu điểm là khiến cho ai cũng có thể tham gia với số tiền đầu tư rất nhỏ. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của luật sư, loại hình này sẽ có tiềm ẩn những rủi ro và phát sinh nhiều vấn đề...

Quý cuối năm thường là mùa cao điểm với BĐS, tuy nhiên diễn biến lãi suất tăng, tín dụng hẹp cửa, trái phiếu bị quản chặt... được dự báo sẽ gây áp lực lên thị trường nói chung và doanh nghiệp, nhà đầu tư nói riêng.

Nhà đầu tư có tâm lý e ngại khi thị trường đón nhiều thông tin thiếu tích cực, cùng các quy định kiểm soát chặt vốn vay đã đẩy nhu cầu tìm kiếm bất động sản quý III/2022 xuống thấp, nhiều phân khúc “hạ nhiệt”.

Đó là ý kiến của PGS. TS. KTS. Khuất Tân Hưng, Chủ nhiệm bộ môn Lý luận và Bảo tồn di sản, Đại học Kiến Trúc Hà Nội về câu chuyện bảo tồn và phát triển du lịch ở nhiều địa danh nổi tiếng hiện nay,