bắt đầu tiêm vaccine covid 19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bắt đầu tiêm vaccine covid 19, cập nhật vào ngày: 15/04/2024

Nhiều người phản ánh PC-Covid chậm cập nhật mũi tiêm thứ hai và ba, trong khi nhà phát triển cho biết đã nâng cấp ứng dụng để người dùng tự khai báo.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhiều điểm tiêm chủng với quy mô lớn trên địa bàn thành phố đã đi vào hoạt động.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có văn bản gửi Bộ Y tế, yêu cầu đơn vị phân bổ vaccine đảm bảo tiến độ tiêm theo đề nghị của UBND TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Hà Nội bắt đầu triển khai đợt tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 mở rộng đến toàn thể người dân từ ngày 27/7. Trong đợt tiêm này các loại vaccine được sử dụng gồm: Pfizer, AstraZeneca và Moderna.

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang rất cấp thiết, cấp bách đòi hỏi phải có giải pháp đủ mạnh để tận dụng tối đa “thời điểm vàng” quyết tâm chặn đứng dịch lây lan diện rộng.

Ngày 14/6, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1839/UBND-NC về phát động, triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố.

Đến nay TP. Hà Nội đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho 8.047 người thuộc đối tượng ưu tiên, vượt chỉ tiêu đề ra. Hà Nội đạt tỷ lệ tiêm chủng cao nhất toàn quốc trong đợt 1 tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Trưa 9/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận 20.200 liều Vaccine phòng bệnh COVID-19 AstraZeneca do Bộ Y tế phân bổ đợt 1.

Sáng 12/3, 100 cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Phổi TP. Đà Nẵng được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

TS Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam (WHO) cho biết, đây là lần đầu tiên thế giới sản xuất một loại vắc xin trong thời gian chỉ 1 năm.

Trong đợt 1 tiêm vaccine phòng Covid-19, Hà Nội được Bộ Y tế cấp 8.000 liều vaccine. Thành phố sẽ tiến hành tiêm vaccine từ ngày 9/3 đến ngày 18/3/2021 trên phạm vi 30 quận, huyện.

Trong tối ngày 6/3, Bộ Y tế đã có quyết định về việc phân bổ vaccine phòng COVID-19 cho các tỉnh, thành và đơn vị khác nhau.