Theo Quyết định số 1469/QĐ-BYT ngày 6/3 của Bộ Y tế, trong đợt 1 Hà Nội sẽ được phân bổ 8.000 liều vaccine mua của AstraZeneca, là một trong 3 loại vaccine đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận và đã được sử dụng trên 50 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Chiều 8/3, TS Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết Sở đã lên kế hoạch danh sách cụ thể cho tổng cộng 7.235 người được tiêm vaccine, với 10% dự phòng hao phí vaccine theo quy định của Bộ Y tế. Hà Nội sẽ tiêm trong vòng 1 tuần, từ 9-18/3 tại 30 quận, huyện trên toàn TP.

Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam
Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Cụ thể, số lượng vaccine này sẽ được triển khai cho các nhóm sau:

Nhóm 1 là người làm việc trong các cơ sở y tế:

Là người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc bệnh phẩm của người bệnh nghi nhiễm, nhiễm COVID-19; tại các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị y tế dự phòng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã và Trạm Y tế xã phường, thị trấn); tại đơn vị cấp cứu, vận chuyển người nghi nhiễm, nhiễm COVID-19.

Nhóm 2 là những người tham gia phòng chống dịch:

Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; Người làm việc tại các khu cách ly tập trung của thành phố.

Theo kế hoạch, Bệnh viện Thanh Nhàn sẽ là đơn vị đầu tiên tiêm vaccine COVID- 19 vào ngày 9/3. Các bệnh viện còn lại sẽ thực hiện tiêm chủng từ ngày 12-15/3. Trung tâm Y tế các quận/huyện/thị xã sẽ thực hiện tiêm từ 15 – 18/3.

Theo ngaynay.vn

Nguồn: https://ngaynay.vn/ha-noi-trien-khai-tiem-8-000-lieu-vaccine-ngua-covid-19-post104528.html