bất động sản doanh nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản doanh nghiệp, cập nhật vào ngày: 27/09/2022

Thị trường 6 tháng cuối năm sẽ tiếp tục đi vào tình trạng trầm lắng. Sau một thời gian dài siết tín dụng, thị trường bất động sản có sự thay đổi. Sau khi được nới room cho vay, ...

Trong bối cảnh giá nhà liên tục lập đỉnh, thị trường BĐS khó khăn, người mua nhà khó tiếp cận vốn vay do chính sách kiểm soát tín dụng của các ngân hàng, xu hướng thuê ở thay vì mua đã được nhiều người lựa chọn.

Trong tháng 8/2022, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh ghi nhận số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cao nhất từ trước tới nay với 6.458 doanh nghiệp, tăng 67,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Mới đây, Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách Thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ tiếp tục phản ánh một số khó khăn,...

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện mới có 31 địa phương đã giải ngân 356 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho trên 620.000 lao động, đạt khoảng 5,4% so với dự kiến nhu cầu hỗ trợ.

Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện đề án xử lý dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc trong tháng 8/2022.

Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa điều chỉnh lại quy định liên quan đến số dư tài khoản thu phí không dừng.

Theo thống kê tình hình kinh tế của Hà Nội trong 7 tháng của năm 2022, so với cùng kỳ năm trước, chỉ số sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa, chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,61% so với tháng trước.

Đưa Việt Nam sớm trở thành một trung tâm trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu là kỳ vọng của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với Đại sứ Hàn Quốc và đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Vấn đề dòng tiền phát triển dự án BĐS đang được quan tâm thời gian gần đây khi các ngân hàng kiểm soát chặt vốn vay cho lĩnh vực này. Khơi thông dòng vốn sẽ giúp tháo gỡ nút thắt nguồn cung mới trên thị trường.

Sau thông tin Quốc hội thảo luận và thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 4 vùng Thủ đô, giá đất tại các huyện tiếp giáp đang có dấu hiệu sốt nóng. Nhiều nhà đầu tư đã không ngại xuống tiền ôm đất đón "sóng".

Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ ấm dần lên vào 6 tháng cuối năm. Những chính sách tín dụng, chính sách về thủ tục pháp lý sẽ góp phần hướng dòng tiền vào những sản phẩm thật, hạn chế các cơn sốt ảo.

Mặc dù thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ, thế nhưng các DNNVV vẫn rất khó tiếp cận với dòng vốn vay với lãi suất ưu đãi.

Để “vượt khó” sau Covid-19 lần thứ 2, doanh nghiệp bất động sản cần xem xét việc áp dụng công nghệ 4.0 vào quá trình hỗ trợ bán sản phẩm, quản lý vận hành, đồng thời triển khai những kế hoạch dài hơi hơn.

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Cảnh Hồng - Tổng Giám đốc Công ty Eurowindow khi nói về những khó khăn đang cản bước doanh nghiệp bất động sản bước vào vận hội mới sau dịch.