Bat-dong-san-doanh-nghiep

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bat-dong-san-doanh-nghiep, cập nhật vào ngày: 02/03/2024

Theo VIRES, rất khó tránh khỏi việc một số doanh nghiệp lợi dụng quyền được công bố thông tin về thị trường bất động sản để điều hướng dư luận, dẫn dắt sai lệch phục vụ lợi ích cá nhân.

Chi nhánh Bất động sản Công ty Cổ phần Vinaconex 25 tại Quảng Nam, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Thiên Ân (TX. Điện Bàn) đã gửi công văn đề nghị bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 cho dự án.

Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương bám sát diễn biến thị trường để tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ, phấn đấu giảm mặt bằng lãi suất cho vay.

Sau thời gian dài “án binh bất động”, các doanh nghiệp BĐS đã bắt đầu quay trở lại thị trường với loạt kế hoạch bung hàng. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy thị trường đang chuyển biến rõ nét hơn từ quý III/2023.

Năm 2023 đã chứng kiến sự thay đổi đáng kể các xu hướng đầu tư toàn cầu trong nhiều phân khúc bất động sản quan trọng. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư được quan tâm với khả năng phục hồi tích cực.

Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong tháng 6 ghi nhận những tín hiệu tích cực, số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường đạt mức cao nhất trong tháng 6 từ trước đến nay.

Theo kế hoạch Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội năm 2023 là giải quyết việc làm cho 162.000 lao động.

ĐBQH đề nghị cần có những quy định pháp luật cụ thể về định danh bất động sản du lịch và các loại hình sản phẩm, bổ sung vào Luật Nhà ở quy định về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phù hợp với quy định của Luật Du

Tình trạng doanh nghiệp mòn mỏi chờ dòng tiền trong bối cảnh khó khăn vẫn tiếp tục gia tăng. Nhiều chính sách đã đưa ra nhưng chưa hiệu quả, đòi hỏi cơ quan quản lý và doanh nghiệp phải có giải pháp đột phá hơn nữa.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng, những khó khăn của hiện tại đang đẩy cộng đồng doanh nghiệp bất động sản lâm vào trạng thái “ngộp thở” như “người sắp chết đuối”.

Bộ Xây dựng đã có văn bản đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý một số vướng mắc tại các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Theo SSI Research, tín dụng một số ngân hàng tăng tốt chủ yếu nhờ cho vay doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, trong khi các ngành sản xuất khác đều khó khăn do không có đơn hàng.

Những biến động lớn trên thị trường bất động sản thời gian qua đã tác động mạnh tới chiến lược kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

Hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đều dời lịch đại hội cổ đông muộn hơn năm trước và có điểm chung là ưu tiên tái cấu trúc và quản trị rủi ro hơn tăng trưởng.

Theo nghiên cứu của Batdongsan.com.vn, tỷ lệ người dự định mua bất động sản trong tương lai gần là 46% với đối tượng chưa có nhà, 66% với những người đã có một bất động sản và lên đến 87% ở những người đã làm chủ...