bệnh tim mạch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bệnh tim mạch, cập nhật vào ngày: 28/10/2021

Thực tế, bánh chưng không phải là thực phẩm tốt cho tất cả mọi người. Nếu bạn mắc các bệnh dưới đây hãy tránh xa món ăn này.

Ở nước ta, cứ 2 người trưởng thành lại có một người mắc bệnh này, nhưng có tới 50% người chưa được phát hiện.

Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, nhưng điều nguy hiểm là rất nhiều người không nhận biết được dấu hiệu của bệnh.

Trứng là thực phẩm rất lành và bổ dưỡng, nhưng khi dùng cho các trường hợp sau cần hết sức lưu ý, nếu không nó sẽ khiến bệnh của bạn ngày càng trầm trọng hơn.

Ăn thức ăn quá mặn sẽ làm tăng gánh nặng trao đổi chất của gan, ảnh hưởng đến tim, gây các bệnh tim mạch và mạch máu não, dẫn đến các vấn đề về huyết áp.

Dù hết sức ngon miệng nhưng đã đến lúc những loại thực phẩm sau cần “hô biến” khỏi thực đơn của bạn để có mội trái tim khỏe mạnh.

Khoảng 15h ngày 26/3, khi tham gia hoạt động ngoài trời, một nữ sinh lớp 7 ở TP Lạng Sơn, đột ngột ngất xỉu và tử vong sau đó. Nguyên nhân ban đầu được xác định là nhồi máu cơ tim.

Theo PGS.TS Đoàn Hữu Nghị, có nhiều loại bệnh gây tỷ lệ tử vong cao ở Việt Nam trong đó phải kể đến như bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường...

Sử dụng thuốc tim mạch không đúng cách, không đúng khuyến cáo có thể làm cho bệnh nhân tim mạch gặp phải những biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong.

Bệnh tim mạch để lại những hệ luỵ khôn lường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Thức đêm xem các trận đấu World Cup 2018 sẽ khiến nhiều người mệt mỏi, căng thẳng, dễ cáu gắt, buồn ngủ vào ban ngày, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Trái tim là phần quan trọng nhất trong cơ thể. Vì thế nếu có dấu hiệu lạ như mệt mỏi khó thở đau nửa đầu bạn hãy nghĩ đến việc hẹn bác sĩ.