Bệnh viện Bạch Mai duy trì công tác cấp cứu, tạm dừng khám bệnh theo yêu cầu, vì an toàn người bệnh. (Ảnh: Nguồn Internet)

Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai vẫn khám chữa và cấp cứu người bệnh như bình thường, trừ hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa.

Theo thông báo, với người bệnh theo chương trình quản lý Bệnh Tăng huyết áp, Lupus ban đỏ..., bệnh viện vẫn khám như bình thường. Tùy theo thực tế, bệnh viện sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh không phải đến viện trong thời gian dịch.

Để bảo vệ người bệnh và người thân, Bệnh viện Bạch Mai đề nghị mọi người khi vào bệnh viện nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ.

Nhằm tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện, bệnh viện yêu cầu tạm dừng việc giao nhận - ship hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên bệnh viện.

Trung tâm Dinh dưỡng, nhà ăn bệnh viện đảm bảo cung cấp suất ăn cho người bệnh và thân nhân bệnh nhân. Bệnh viện trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào.

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội phối hợp khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn của bệnh viện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên.

Quyết định này được đưa ra sau khi Bộ Y tế xác nhận thông tin hai nữ điều dưỡng ở Trung tâm Bệnh Nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai dương tính nCoV (BN86 và BN87).

Hiện hai bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, sức khoẻ ổn định. Hàng trăm nhân viên y tế, những người tiếp xúc gần với hai bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính, hiện đang cách ly tập trung tại Viện tim mạch và Trung tâm bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định việc BN86 mắc bệnh và sau đó lây sang BN87 là hiện tượng lây nhiễm bình thường như trong cộng đồng khi có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính. Đây hoàn toàn không phải trường hợp lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Theo Thanh Huyền/Đô Thị Mới