Bệnh viện Chợ Rẫy

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bệnh viện Chợ Rẫy, cập nhật vào ngày: 21/10/2020

Bác sĩ Trần Thanh Linh (Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của BV Chợ Rẫy), người được giao nhiệm vụ thiết lập, chịu trách nhiệm chuyên môn về hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng tại Đà Nẵng tâm sự...

Bệnh nhân Phi công người Anh nhiễm Covid-19 đã có sự hồi phục thần kỳ tại Việt Nam và rời bệnh viện hôm thứ Bảy (ngày 11/7).

Tính đến 6 giờ ngày 30/6, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, bệnh nhân phi công người Anh phục hồi tốt, đang chuẩn bị các điều kiện để được về nước.

Phi công đặc biệt "sợ" bác sĩ Linh và cũng tỏ ra yêu quý, gần gũi với vị bác sĩ này nhất. Anh tỏ ra rất hợp tác khi cùng bác sĩ Linh mỗi sáng đi xe lăn ra ngoài phơi nắng.

Chiều ngày 16/6, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã đến thăm bệnh nhân 91, phi công người Anh, ca nhiễm Covid-19 nặng nhất ở Việt Nam tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Trong buổi thông tin báo chí (ngày 25/5) về một số thay đổi và kế hoạch của bệnh viện trong giai đoạn hậu Covid-19, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, BV Bạch Mai chuyển đổi mô hình phương thức...

Sáng 4/2, trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên tại Việt Nam đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân 18 tuổi bị biến chứng đau nhức, sưng tím, mắt phải mờ dần sau khi tiêm chất làm đầy (filler).

Ngày 02/09/2018, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Bệnh Viện Chợ Rẫy đã cùng ký kết Hợp tác chiến lược tiếp tục 3 năm 2019-2021 tại Madrid, Tây Ban Nha.

Ca bệnh nhược cơ đầu tiên tại Việt Nam được điều trị bằng robot, với kết quả bóc tách hoàn toàn, sạch sẽ tuyến ức góp phần cho việc điều trị hoàn toàn bệnh lý này.

Trước đó, bệnh nhân có các biểu hiệm cúm như ho, sốt… đã điều trị tại nhà nhưng diễn tiến nặng và nhập cấp cứu BV Chợ Rẫy trong tình trạng viêm phổi, suy hô hấp nặng phải thở máy.

Bệnh viện Chợ Rẫy được đón nhận 8 kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực y học và ghép tạng.