Năm 2021 vừa qua, chị Vũ Thùy Dung (32 tuổi, ngụ tại TP.HCm) mở liền ba chiếc thẻ tín dụng để phục vụ các giao dịch tài chính cho cá nhân và gia đình. Lý giải về việc này, chị cho biết tuy cùng có chức năng chi tiêu trước, trả tiền sau nhưng mỗi chiếc thẻ lại sở hữu những ưu đãi chuyên biệt phù hợp với mỗi lĩnh vực trong đời sống.

"Trước tôi dùng thẻ tín dụng là vì đơn giản thêm một kênh thanh toán không dùng tiền mặt. Nhưng giờ tôi ưu tiên dùng các dòng thẻ có tính năng hoàn tiền, tích điểm, đổi điểm sang quà tặng vì cảm giác mỗi đồng chi tiêu đều tích lũy hơn nhiều so với tiền mặt hay sử dụng các thẻ khác", chị Dung chia sẻ.

Chị bật mí, với những khoản liên quan đến giáo dục, y tế, bảo hiểm, chị tận dụng thanh toán qua thẻ tín dụng VPLady của VPBank để nhận được các ưu đãi, giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Với tiêu chí "chi tiêu là tích lũy", thẻ VPLady giúp chị gia tăng tối đa lợi ích tiêu dùng khi miễn lãi tối đa 45 ngày với tỷ lệ hoàn tiền cao tới 600.000 VNĐ/tháng.

Hoặc khi cần sắm sửa các đồ dùng, chị chuyển sang sử dụng thẻ VPBank Shopee Platinum cho đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử. Theo Thùy Dung, nếu dùng thẻ này chị được hoàn đến 15%, trả góp 0% và đặc biệt được freeship suốt 365 năm. Nhờ đó, việc thanh toán online với chị giờ không còn đơn thuần chỉ là "tiền trao, cháo múc" mà thậm chí còn được nhận lại quà bằng tiền mặt, giúp chị tiết kiệm thêm một khoản chi phí đáng kể.

Thẻ tín dụng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị trong chi tiêu hàng ngày
Thẻ tín dụng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị trong chi tiêu hàng ngày

Nhờ tận dụng tối đa các ưu đãi từ thẻ cũng như những chương trình khuyến mãi khác của ngân hàng, năm 2021 vừa qua, Thùy Dung được hoàn gần 10 triệu VNĐ từ các loại thẻ. Đây thực sự là con số vô cùng ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn gây ít nhiều tác động tới đời sống và thu nhập.

"Với nhiều người con số 10 triệu/năm có thể không quá lớn nhưng với vợ chồng tôi thật sự đáng quý. Tôi có thể sử dụng khoản tiết kiệm này để đóng tiền học phí cả năm cho 2 cháu nhỏ hoặc dùng làm quỹ dự phòng cho các tình huống phát sinh", chị Dung vui vẻ nói.

Bên cạnh hai chiếc thẻ chuyên dụng để chi tiêu, mua sắm nói trên, chiếc thẻ thứ ba Dung sở hữu là VPBank Travel Miles. Mỗi năm, gia đình chị đều cố gắng thu xếp một chuyến đi để làm giàu thêm trải nghiệm ở những miền đất mới, vì vậy chiếc thẻ có tính năng tích lũy dặm thưởng để đổi vé miễn phí, có nhiều ưu đãi giảm giá luôn là lựa chọn hàng đầu.

Dung hào hứng: "Điều tôi thích là thẻ VPBank Travel Miles có tỷ lệ tích lũy dặm cao và đa dạng lựa chọn khi đổi dặm. Có đến 600 hãng bay và 600.000 khách sạn trên toàn thế giới cho mình tha hồ lựa chọn".

Cô ước tính, với tỷ lệ quy đổi mỗi 1.000 đồng chi tiêu từ thẻ VPBank Travel Miles sẽ tích lũy được 10 VP Travel Miles, cô sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí vé máy bay và phòng khách sạn cho chuyến đi du lịch Phú Quốc cùng gia đình vào thời gian tới.

Qua khảo sát sơ bộ, không chỉ gia đình chị Dung mà phần đông người tiêu dùng Việt khác cũng thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng, đặc biệt là các dòng thẻ có nhiều tính năng, ưu đãi vượt trội cho chi tiêu hàng ngày. Nhiều nhu cầu như ăn uống, đi siêu thị hoặc trả tiền điện, tiền nước vốn chiếm tỷ trọng khá nhỏ trước đại dịch, nhưng qua Covid-19 đã tăng trưởng mạnh mẽ các giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng.

Quyền năng từ thẻ tín dụng VPBank giúp mua sắm thêm tuyệt vời
Quyền năng từ thẻ tín dụng VPBank giúp mua sắm thêm tuyệt vời

Các chuyên gia giải thích, ngoài sự tiện lợi không phải mang theo tiền mặt, các ngân hàng thời gian qua đã chú trọng giới thiệu ra thị trường nhiều loại thẻ tín dụng có những tính năng, ưu đãi khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng nhóm khách hàng như tỷ lệ hoàn tiền, tích lũy điểm thưởng, đổi tặng quà giá trị… Chính sự đa dạng của loại thẻ như vậy đã đang tạo ra thói quen chi tiêu mới ở nhiều người.

Không chỉ với khách hàng thông thường, đối với phân khúc khách hàng ưu tiên, chiếc thẻ VPBank Diamond World cũng hứa hẹn đem đến trải nghiệm cao cấp, phù hợp với vị thế của chủ thẻ khi chẳng những được hoàn tiền tới 1 triệu VNĐ/tháng khi mua sắm thời trang, đồ hiệu tại các trung tâm thương mại mà còn áp dụng cho các bữa tiệc thịnh soạn cùng đồng nghiệp, đối tác tại nhà hàng.

"Với những đặc tính nổi trội được thiết kế riêng cho từng nhóm đối tượng khách hàng (thanh niên, phụ nữ, doanh nhân…) từng nhu cầu chi tiêu (giáo dục, siêu thị, du lịch…) dòng thẻ tín dụng VPBank xứng đáng là "bảo bối" không thể thiếu của mọi khách hàng cho mùa chi tiêu cao điểm dịp cuối năm, đặc biệt khi Tết cổ truyền đang tới rất gần", vị đại diện ngân hàng nhấn mạnh.

Thêm vào đó, đón đầu xu hướng giao dịch không tiếp xúc, VPBank còn hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng ảo (virtual card) trong vòng 30 phút nhờ vào công nghệ ưu việt. Với chiếc thẻ này, khách hàng hoàn toàn có thể giao dịch ngay mà không cần chờ thẻ vật lý, giúp giải quyết được bài toán tài chính trước mắt với hạn mức hấp dẫn và không mất bất kỳ loại phí nào.

Theo Nhật Minh/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/bi-quyet-giup-tiet-kiem-chuc-trieu-dong-moi-nam-nho-the-td-20201231000005966.html