Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ bày tỏ tin tưởng, mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Hà Nội - Phnom Penh cũng như các địa phương khác của Campuchia sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam (Ảnh: Viết Thành)

Thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, trong hai đợt dịch, Hà Nội đã cùng cả nước tuân thủ chỉ đạo của Trung ương trong phòng, chống dịch quyết liệt, sâu sát, đạt hiệu quả cao. Các ca bệnh trên địa bàn đều được chữa khỏi, không có ca tử vong.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, tình hình dịch bệnh ở Hà Nội đang được kiểm soát tốt. Hệ thống chính trị vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt, với mục tiêu trên hết là bảo vệ tính mạng, sức khỏe tất cả công dân Thủ đô, các tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện của nước ngoài trên địa bàn.

Bên cạnh phòng, chống dịch, Hà Nội cũng đang tập trung phục hồi và phát triển kinh tế. Kinh tế của Thủ đô trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng gấp gần 2 lần so với mặt bằng chung cả nước. Hà Nội cũng đang trong quá trình chuẩn bị Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố. Đến nay, thành phố đã tổ chức thành công đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và 84% đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở. Theo kế hoạch, đến ngày 18/8, thành phố sẽ hoàn tất tổ chức đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố.

Bí thư Thành ủy đề nghị, Đại sứ Chay Navuth và Đại sứ quán Campuchia tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, kinh tế, thương mại đầu tư và du lịch giữa hai bên và mong muốn, Campuchia sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung có thể đầu tư thuận lợi, góp phần phát triển quan hệ giữa hai nước. Đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định, Thành ủy và Chính quyền thành phố Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Đại sứ quán Campuchia.

Đánh giá cao các nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ đô Hà Nội, Đại sứ Chay Navuth cũng thể hiện trân trọng đối với sự trợ giúp về trang thiết bị y tế của Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Campuchia trong thời gian vừa qua, cho rằng điều đó đã góp phần đáng kể vào nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 của đất nước chùa tháp.

Nhất trí mong muốn sớm nối lại giao thương giữa hai nước, Đại sứ Chay Navuth kỳ vọng sẽ có dịp gặp gỡ các nhà đầu tư của Việt Nam và thành phố Hà Nội ngay tại Campuchia để lắng nghe nguyện vọng và ý tưởng đầu tư, kinh doanh…

Theo Tuổi trẻ Thủ đô