Đây là tin vui với Bitcoin.
 

Chỉ còn hơn một tháng nữa là kết thúc năm 2018- năm được coi là “đẫm máu” cho thị trường tiền điện tử. Bitcoin rơi tự do từ gần 20.000 USD xuống còn hơn 4.000 USD, trong khi đó Ethereum “bốc hơi” tới 91% giá trị từ đỉnh cao 1.400 USD xuống còn 125 USD. 

Tuy nhiên, việc hàng ngàn cửa hàng thuốc lá tại Pháp sẽ bắt đầu bán các voucher Bitcoin vào tháng 1/2019 sẽ là thông tin tốt lành cho loại tiền điện tử này.

Cụ thể, dưới sự bảo trợ của Cơ quan Giám sát an toàn Pháp (ACPR), ACPR đã cho phép Liên đoàn các cửa hàng thuốc lá Pháp, với khoảng 3.000 đến 4.000 cửa hàng trên toàn nước Pháp được trang bị các công cụ và phần mềm cần thiết trong việc bán các voucher Bitcoin cho khách hàng.

 Các voucher Bitcoin sẽ có giá trị tương ứng với giá trị lần lượt là 50, 100 và 250 euro. Khách hàng có thể dùng các voucher Bitcoin này để đổi lấy Bitcoin thật sau khi đăng ký mở ví trên website của KepklerK.

Phillipe Coy- Chủ tịch Liên đoàn các cửa hàng thuốc lá Pháp nói rằng: “..việc cho phép các chủ cửa hàng thuốc lá bán các voucher Bitcoin là một cách để hiện đại hóa nghề nghiệp của họ”. 

Liên đoàn các cửa hàng thuốc lá Pháp ( Fédération des Buralistes ) có hơn 25.000 điểm bán hàng tại Pháp. Các cửa hàng này mở cửa 7 ngày/tuần và 13 giờ/ngày. 

Hoàng Anh/Theo bitcoinist

Theo congluan.vn