Theo báo điện tử VTV News, tại Hà Nội đang xuất hiện tình trạng bánh kẹo chứa cần sa, chứa chất gây nghiện là thông tin có căn cứ, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an đang phối hợp Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ vụ việc này. Đây là khẳng định của Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo bán chocolate, kẹo mút, bánh bích quy chứa cần sa và chất gây nghiện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Người bán giới thiệu đặt hàng từ châu Âu, mỗi tuần hàng về vài lần.

Bánh socola và kẹo mút cần sa được rao bán trên mạng xã hội.

Theo Viện Nghiên cứu người sử dụng ma túy, trong số bánh chứa cần sa hiện có trên thị trường, có loại tên là "bánh lười" có khả năng làm người sử dụng chỉ thích ngủ hoặc nằm một chỗ... cười.

Còn theo VnExpress, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy đang phối hợp với Công an Hà Nội điều tra việc buôn bán bánh bích quy, kẹo mút chứa cần sa.

Chiều 20/12, trả lời VnExpress có hay không việc bánh kẹo chứa cần sa được bán ở Hà Nội thông qua mạng xã hội, trung tướng Phạm Văn Các, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, Cục đã cử tổ công tác nghiên cứu, kiểm tra và có thể khẳng định có căn cứ nên đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội điều tra, khi có kết quả cụ thể sẽ công bố.

Theo tướng Các, chất ma túy được phát triển hàng ngày, hàng giờ, đòi hỏi cơ quan chuyên môn như Bộ Công Thương, Bộ Y tế phối hợp giám định và có giải pháp xử lý. Chỉ trong năm nay, Cục C04 phát hiện ra 5 loại chất ma túy mới, đề xuất đưa vào danh mục cấm của Chính phủ.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện quảng cáo bán chocolate, kẹo mút, bánh bích quy chứa cần sa. Người bán giới thiệu đặt hàng từ châu Âu, mỗi tuần hàng về vài lần.

Theo Viện Nghiên cứu người sử dụng ma túy, trong số bánh chứa cần sa hiện có trên thị trường, có loại tên là "bánh lười". Bánh này theo chân du học sinh vào Việt Nam, theo quảng cáo bánh có vị chocolate và nho khô dễ ăn, có tẩm cần sa, có khả năng làm người sử dụng chỉ thích ngủ hoặc nằm một chỗ... cười.

Công an Hà Nội từng bắt giữ một nhóm chuyên sản xuất loại bánh này tại Hà Đông. Trong đó, một thành viên của nhóm là sinh viên 19 tuổi.

Theo Báo Dân Sinh