Bộ Công an

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ Công an, cập nhật vào ngày: 26/03/2023

Từ ngày hôm nay (25/2), Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) bắt đầu cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân thông qua nghiệp vụ cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân trên toàn quốc.

Người dân có thể gọi để phản ánh về các vi phạm giao thông, các vi phạm liên quan tới hoạt động vận tải hành khách hay các bất cập về tổ chức giao thông.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 104/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bảo đảm dữ liệu về hộ tịch và dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”.

Trong tháng đầu tiên của năm 2022, cả nước đã xảy ra 963 vụ tai nạn giao thông khiến 565 người tử vong và làm bị thương 599 người.

UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ tổ chức lễ phát động ra quân năm An toàn giao thông 2022 vào sáng 6/1 tại tượng đài Lý Thái Tổ.

Cất “mẻ lưới” trong ngày đầu ra quân trấn áp tội phạm dịp tết Nhâm Dần – 2022, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện doanh nghiệp trong 3 năm đã mua bán hóa đơn đến 35 tỷ đồng.

Sau hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết số 04/2017/NQ-HĐND, việc quản lý trật tự ATGT tại Thủ đô đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Chỉ còn 1 tháng nữa năm 2021 sẽ kết thúc. Đây cũng là thời điểm người dân cần và nên đi làm một số loại giấy tờ quan trọng, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của mình.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT các địa phương thực hiện những giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong những tháng cuối năm.

Bộ Công an vừa phát cảnh báo về thủ đoạn làm giả sao kê tài khoản, cam kết cấp tín dụng, xác nhận số dư tài khoản của các ngân hàng... để làm hồ sơ xin cấp phép đầu tư.

Trong 24 giờ qua, các lực lượng chức năng đã kiểm soát 20.866 lượt phương tiện với 31.430 lượt người qua chốt; yêu cầu 1.732 lượt phương tiện quay đầu... Ngoài ra, xử lý 115 trường hợp vi phạm Luật Giao Thông.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin; một số chuyên gia cũng đã đưa ra các khuyến nghị để người dân có thể tự bảo vệ mình.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 526/UBND-ĐT về tăng cường công tác đảm bảo TT ATGT, công tác vận tải sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và lễ hội mùa xuân Tân Sửu gắn liền với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Từ những tin nhắn giả mạo ngân hàng tặng quà đầu Xuân, các đối tượng có thể kiểm soát được tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt tài sản. Các trang web có tên miền đăng ký như .vip; .top… đều là giả mạo, thường được các

Bộ Công an đang dự thảo Nghị định quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân, trong đó quy định 8 nguyên tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân.