mạng xã hội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về mạng xã hội, cập nhật vào ngày: 01/12/2022

Qua rà soát, cơ quan thuế đã thu được hơn 1.800 tỷ đồng từ hoạt động quảng cáo, kinh doanh trên các nền tảng như Google, Youtube, Facebook...

Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm cho rằng cần có ngay các quy định về sử dụng mạng xã hội, trong một môi trường truyền thông trực tuyến, đa chiều, vốn tồn tại "nguy" và "cơ" hiện nay.

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc).

Facebook dự kiến sẽ tái cấu trúc thương hiệu với tên mới vào tuần sau, trong bối cảnh mạng xã hội này đang tập trung vào vũ trụ ảo (metaverse) - nơi hội tụ của thế giới vật lý, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường.

Vừa qua ứng dụng này bị lỗi không thể truy cập, nhiều người chợt nhận ra họ đã tiêu tốn quá nhiều thời gian cho một không gian ảo mà chưa biết “thoát ra” như thế nào.

Tổng cục Thuế cho biết, 3 năm gần đây, tổng thu các cá nhân kinh doanh qua Google, Facebook, YouTube và các nền tảng số khác đã lên tới 3.452 tỷ đồng. Riêng 4 tháng đầu năm nay là 130 tỷ đồng.

Sở Du lịch TP.HCM đặt ra mục đích bằng các giải pháp thiết thực, từng bước phục hồi hoạt động du lịch trong năm 2021 nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển du lịch trong tình hình mới.

Năm 2020, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã đạt kỷ lục mới, vượt mốc 1 tỷ USD (23,9 nghìn tỷ đồng).

Ngày 5/12, Nghị định 126 bắt đầu có hiệu lực trong đó quy định chi tiết về một số điều của Luật Quản lý Thuế khiến nhiều dân buôn nhất là người kinh doanh online và hàng xách tay lo ngại, phải tung chiêu né thuế.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sẽ lồng ghép vấn đề bảo vệ trẻ em trong Bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng cũng như xây dựng đề án hướng dẫn trẻ em tương tác lành mạnh trên không gian mạng.

Mới đây, khi lịch trình của bệnh nhân 979 được công bố, đồng loạt trên mạng xã hội đã xuất hiện một cụm từ mới, đó là “thánh liên hoan”. Phần đông người dùng mạng xã hội có ý chê trách, chế giễu bệnh nhân này.

Hơn một năm sau khi người dùng xóa ảnh và tin nhắn, Instagram vẫn lưu trữ nội dung này trên máy chủ của mình.

Ngày 6-8, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội vừa triệu tập chị N.T.L (SN 1979; trú tại quận Hoàng Mai) để làm rõ việc đăng tin sai sự thật phát ngôn của...

Thời gian qua, lợi dụng những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều cá nhân đã đưa ra những thông tin sai sự thật, giật gân, câu like trên các trang mạng xã hội. Hành vi này không chỉ làm nhiễu loạn thông tin...

Việc đưa thông tin không rõ nguồn gốc hay chưa được kiểm chứng đúng sai với lời lẽ khẳng định có chiều hướng định hướng dư luận, lên mạng xã hội và chia sẻ công khai cho nhiều người lại là hành vi vi phạm pháp luật.