mạng xã hội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về mạng xã hội, cập nhật vào ngày: 28/02/2024

Sự hiện đại của công nghệ đang tạo ra sân chơi đầy màu sắc cho bán lẻ trực tuyến. Giờ đây, không chỉ các sản TMĐT, thương mại xã hội như TikTok, Facebook hay Youtube cũng từng bước trở thành kênh bán hàng quan trọng...

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân, tổ chức cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở Tài nguyên và Môi trường...

Số phận của TikTok Shop tại Indonesia có thể sẽ được định đoạt trong tuần này khi Chính phủ quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á hoàn tất các quy định về bán hàng trực tuyến.

Các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến ngày càng diễn biến phức tạp và gia tăng về số lượng lẫn phương thức.

Ngày 5/9, Meta sẽ không hỗ trợ chuyên mục tin tức, cũng như không hợp tác với các nhà xuất bản trong các thỏa thuận mới để cung cấp nội dung cho chuyên mục này tại Anh, Pháp và Đức vào đầu tháng 12.

Tại dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng... Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đề xuất bổ sung quy định về quản lý livestream.

Bằng việc sử dụng tính năng chạy quảng cáo của mạng xã hội Facebook, Zalo, Viber… các đối tượng lừa đảo đã sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau để lôi kéo người dân, doanh nghiệp tham gia "tuyển mẫu nhí chụp ảnh...

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) cho biết, thời gian gần đây, liên tiếp nhận được phản ánh của người lao động về việc bị lừa đảo số tiền lớn, khi truy cập vào các trang mạng xã hội...

Nghiên cứu mới của Accenture cho thấy, doanh số mua sắm qua các mạng xã hội dự kiến sẽ tăng trưởng nhanh gấp ba lần so với doanh số mua sắm trên kênh truyền thống, lên mức 1.200 tỷ USD vào năm 2025.

Qua rà soát, cơ quan thuế đã thu được hơn 1.800 tỷ đồng từ hoạt động quảng cáo, kinh doanh trên các nền tảng như Google, Youtube, Facebook...

Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm cho rằng cần có ngay các quy định về sử dụng mạng xã hội, trong một môi trường truyền thông trực tuyến, đa chiều, vốn tồn tại "nguy" và "cơ" hiện nay.

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc).

Facebook dự kiến sẽ tái cấu trúc thương hiệu với tên mới vào tuần sau, trong bối cảnh mạng xã hội này đang tập trung vào vũ trụ ảo (metaverse) - nơi hội tụ của thế giới vật lý, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường.

Vừa qua ứng dụng này bị lỗi không thể truy cập, nhiều người chợt nhận ra họ đã tiêu tốn quá nhiều thời gian cho một không gian ảo mà chưa biết “thoát ra” như thế nào.

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã xử phạt 3 cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội, với tổng mức phạt là 35 triệu đồng.