mạng xã hội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về mạng xã hội, cập nhật vào ngày: 23/04/2021

Năm 2020, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã đạt kỷ lục mới, vượt mốc 1 tỷ USD (23,9 nghìn tỷ đồng).

Ngày 5/12, Nghị định 126 bắt đầu có hiệu lực trong đó quy định chi tiết về một số điều của Luật Quản lý Thuế khiến nhiều dân buôn nhất là người kinh doanh online và hàng xách tay lo ngại, phải tung chiêu né thuế.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sẽ lồng ghép vấn đề bảo vệ trẻ em trong Bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng cũng như xây dựng đề án hướng dẫn trẻ em tương tác lành mạnh trên không gian mạng.

Mới đây, khi lịch trình của bệnh nhân 979 được công bố, đồng loạt trên mạng xã hội đã xuất hiện một cụm từ mới, đó là “thánh liên hoan”. Phần đông người dùng mạng xã hội có ý chê trách, chế giễu bệnh nhân này.

Hơn một năm sau khi người dùng xóa ảnh và tin nhắn, Instagram vẫn lưu trữ nội dung này trên máy chủ của mình.

Ngày 6-8, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội vừa triệu tập chị N.T.L (SN 1979; trú tại quận Hoàng Mai) để làm rõ việc đăng tin sai sự thật phát ngôn của...

Thời gian qua, lợi dụng những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều cá nhân đã đưa ra những thông tin sai sự thật, giật gân, câu like trên các trang mạng xã hội. Hành vi này không chỉ làm nhiễu loạn thông tin...

Việc đưa thông tin không rõ nguồn gốc hay chưa được kiểm chứng đúng sai với lời lẽ khẳng định có chiều hướng định hướng dư luận, lên mạng xã hội và chia sẻ công khai cho nhiều người lại là hành vi vi phạm pháp luật.

Thời gian qua, lợi dụng những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều cá nhân đã đưa ra những thông tin sai sự thật, giật gân, câu like trên các trang mạng xã hội.

Sắp tới, dự thảo văn kiện đại hội Đảng các cấp, trong đó có dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ được đưa ra lấy ý kiến nhân dân. Việc lấy ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội Đảng nói riêng...

Chính phủ khuyến khích nam giới kết hôn trước 30 tuổi, không kết hôn muộn và sinh con sớm, phụ nữ sinh con thứ 2 trước 35 tuổi.

Có nhiều trường hợp chia sẻ, viết sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên mạng đã bị cơ quan chức năng xử phạt, thế nhưng tình hình này vẫn không giảm.

Hôm nay (15/4), Nghị định 15/2020/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực, quy định chặt chẽ về việc sử dụng mạng xã hội.

Ngày 18-3, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng một phụ nữ bán hàng online về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan...

Tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội là vấn đề mang tính toàn cầu, không chỉ riêng Việt Nam, mà cả thế giới đang phải đối diện. Kinh nghiệm cho thấy, bên cạnh hành lang pháp lý hiện có...