cá ngừ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cá ngừ, cập nhật vào ngày: 15/07/2020

Cá ngừ là một trong những loại cá biển thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Từ loại cá này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.

Sau hai tháng sụt giảm liên tục, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đã đổi chiều, tăng trở lại trong tháng 11.

Salad cá ngừ là món ăn dễ làm lại tiện lợi cho các bữa ăn cuối tuần. Thành phần nguyên liệu không cần phải sơ chế quá nhiều, cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Những năm trước, cua lông Trung Quốc từng gây sốt trên thị trường với giá vài triệu đồng/kg. Tuy nhiên gần đây, người tiêu dùng phát sốt với thông tin giá cua lông chỉ còn 45.000 đồng/con, đỏ mắt tìm mua mà không thấy.

Năm nay, nhập khẩu cá ngừ của Mỹ có xu hướng tăng. Theo số liệu thống kê của Trung tâm thương mại quốc tế (ITC), sau sự sụt giảm trong 2 tháng đầu năm, nhập khẩu cá ngừ của Mỹ tăng liên tục.

Trong tháng 6/2019, giá trị xuất khẩu (XK) cá ngừ sang thị trường Italy tăng mạnh tới 728,9% so với cùng kỳ năm trước, từ tháng 3-6/2019, giá trị XK cá ngừ sang thị trường này tăng trưởng không ngừng.

Theo hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) đã được ký kết và chính thức có hiệu lực từ ngày 20/12/2015.

Ba tháng đầu năm 2019, xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam đã đạt hơn 163 triệu USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2018.

Hai tháng đầu năm 2019, trong khi xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam sang EU hay Israel giảm so với cùng kỳ, thì XK sang Trung Quốc lại tăng đột biến 771%.

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) dự kiến sẽ mang lại nhiều lợi thế và cơ hội xuất khẩu (XK) cho các doanh nghiệp chế biến và XK cá ngừ Việt Nam. Và 1 trong những đối tác tiềm năng, những nước tham gia CPTPP, cho ngành cá ngừ Việt Nam trong thời gian tới chính là Mexico.

Năm 2018, giá cá ngừ nói chung đã giảm hơn so với năm 2017, tuy nhiên điều này không có bất kỳ tác động nào tới nhu cầu tại thị trường EU. Tuy nhiên, do những vướng mắc về thủ tục trong khâu nhập khẩu (NK) cá ngừ nguyên liệu thì khó có thể tăng xuất khẩu (XK) cá ngừ sang thị trường EU trong năm 2019.

Bệnh nhân là công nhân của một công ty ở Đồng Nai được đưa đến BV Chợ Rẫy trong tình trạng trào bọt mép, lơ mơ, tím tái toàn thân...

Salmonella là loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm được phát hiện trong túi đựng cá ngừ đông lạnh sống. Tại Mỹ, nhiều trường hợp nhiễm khuẩn sau khi ăn món cá ngừ cay và cá ngừ sống trước đó.