các dự án nhà ở xã hội tại hà nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về các dự án nhà ở xã hội tại hà nội, cập nhật vào ngày: 10/12/2022

Nhà ở xã hội vốn là phân khúc có mức giá rẻ nhất trên thị trường, tuy nhiên do nguồn cung hạn chế nên giá đã bị đẩy lên cao, nhiều người chấp nhận xuống tiền vì không còn lựa chọn tốt hơn.

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, sáng 28/10, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, đại biểu Quốc hội Trần Văn Tuấn (Bắc Giang) đề nghị Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan có cơ chế,...

Mức cho vay trong trường hợp mua, thuê mua nhà ở xã hội tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội và tối đa không quá 500 triệu đồng; ...

Sau nửa thập niên ra mắt thị trường với mốc 14-15 triệu đồng một m2, nay các căn hộ nhà ở xã hội được chào bán 29-30 triệu đồng.

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến rộng rãi đối với dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Theo Bộ Xây dựng, quá trình thực thi quy định của Luật Nhà ở năm 2014 còn một số tồn tại, hạn chế.

Dịp lễ Quốc khánh 2/9, TP.HCM sẽ khởi công xây dựng hai dự án nhà ở xã hội với quy mô 2.64 căn hộ.

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước tổng hợp danh mục dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo chung cư cũ (đợt 2) được hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước theo Nghị định số 31/2022...

Bộ Xây dựng đang nghiên cứu, đề xuất các chính sách mới để đưa vào dự thảo Luật sửa đổi Luật Nhà ở trình Quốc hội vào tháng 6/2023.

Trong mục tiêu đến năm 2030, Hà Nội sẽ phát triển mới khoảng 1,25 triệu m2 sàn nhà ở xã hội và chuẩn bị đầu tư xây dựng các khu nhà ở xã hội độc lập (tập trung) theo hướng hiện đại, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật.

Nhà ở xã hội là loại hình nhà ở được phát triển dành riêng cho một số đối tượng cụ thể như: Người có thu nhập thấp, hộ nghèo, người có công với cách mạng…, với những điều kiện được pháp luật Việt Nam quy định rõ ràng.