Từ ngày 15/2, Việt Nam chính thức dỡ bỏ hạn chế các đường bay quốc tế thường lệ, tần suất phụ thuộc quy định của nhà chức trách hàng không các nước và nhu cầu thị trường.

Sau khi những hạn chế về khai thác chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ, các hãng hàng không Việt Nam cũng đã bắt đầu tăng tần suất khai thác các đường bay.

Thông tin từ đại diện Vietjet Air cho biết, hãng sẽ tiếp tục tăng tần suất các đường bay quốc tế thường lệ kết nối với các điểm đến mà hãng đã khai thác để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như phục hồi các hoạt động sản xuất trong thời gian tới.

Với đường bay đến Hàn Quốc, Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), hãng hàng không dự kiến tăng tần suất khai thác lên 5 chuyến khứ hồi/ tuần và 4 chuyến khứ hồi/tuần cho các đường bay đến Nhật Bản, Singapore, 3 chuyến khứ hồi/tuần đến Bangkok (Thái Lan).

Các hãng hàng không Việt Nam tăng tần suất khai thác nhiều đường bay quốc tế
Các hãng hàng không Việt Nam tăng tần suất khai thác nhiều đường bay quốc tế

Ngoài ra Vietjet cũng lên kế hoạch khai thác trở lại các đường bay đi/đến những quốc gia khác trong khu vực cũng như các đường bay xa hơn đến Ấn Độ, Nga,…

Về phía Bamboo Airways, hãng hàng không đã đồng loạt triển khai kế hoạch khai thác các đường bay thường lệ tới Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc từ tháng 1/2022.

Đồng thời mở bán và sẽ chính thức đưa vào khai thác đường bay thường lệ TP.Hồ Chí Minh - Melbourne (Australia) từ ngày 19/2, Hà Nội - Frankfurt (Đức) từ ngày 25/2, Hà Nội - London (Anh) từ ngày 22/3, TP.Hồ Chí Minh - Bangkok (Thái Lan) từ ngày 17/3.

Hãng hàng không cũng dự kiến khai thác đường bay Việt Nam - Singapore từ ngày 24/3 và gấp rút hoàn thiện để sẵn sàng mở rộng các đường bay đến Lào, Campuchia, Mỹ trong giai đoạn tới.

Vietnam Airlines cũng thông báo khai thác trở lại đường bay TP.Hồ Chí Minh - Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 17/2.

Đường bay TP.Hồ Chí Minh - Kuala Lumpur và chiều ngược lại khởi hành vào các ngày 17/2, 22/2, 27/2 và thứ 4 hàng tuần từ 1/3.

Kể từ ngày 1/1 đến nay, Vietnam Airlines đã công bố triển khai nối lại 24 đường bay đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nga, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào và Campuchia.

Thông tin từ Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, việc khôi phục các chuyến bay quốc tế như trước thời gian dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ bấp bách theo Nghị quyết của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải.

Cục Hàng không đã xây dựng phương án và lộ trình mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 1/1/2022.

Qua quá trình thực hiện, các đơn vị thường xuyên tổng kết, đánh giá và đến nay Cục Hàng không đã báo cáo Bộ Giao thông Vận tải đây là thời điểm “chín muồi” để mở lại thị trường các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

Từ 1/1-12/2/2022, ngành hàng không đã vận chuyển được 118 nghìn khách quốc tế, đây là một con số rất đáng mừng; tuy nhiên so với trước dịch thì vẫn còn rất khiêm tốn.

Các hãng hàng không trong nước, các nhà chức trách nước ngoài, các hãng hàng không nước ngoài đều có một nguyện vọng chung là chúng ta nên khôi phục lại hoàn toàn để các hãng hàng không chủ động trong xây dựng kế hoạch bay cũng như để hành khách tiếp cận với lịch bay, các chuyến bay hơn,… ông Thắng cho biết thêm.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/cac-hang-hang-khong-viet-nam-tang-tan-suat-khai-thac-nhieu-duong-bay-quoc-te-post181862.html