Hàng không

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Hàng không, cập nhật vào ngày: 28/05/2023

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống 4 tháng đầu năm ước đạt 214.800 tỷ đồng, tăng 25,8% so với cùng kỳ năm trước.

Ngày 29/4 chuyến bay số hiệu QH1281 đánh dấu lần đầu tiên có đường bay thẳng kết nối Thủ đô Hà Nội với sân bay Cà Mau.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu các hãng báo cáo tình hình bán vé máy bay dịp cao điểm nghỉ lễ, hạn cuối là vào ngày 28/4.

Năm ngoái, phải đến sát nghỉ lễ 30/4-1/5 (còn cách 1-2 ngày), giá vé máy bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến các điểm du lịch mới quay đầu giảm mạnh. Tuy nhiên, năm nay giá vé giảm sớm hơn dự kiến.

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa ban hành Chỉ thị tuân thủ các quy định về giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

Giá vé máy bay tại một số chặng đã tăng vọt, thậm chí hết vé dù dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vẫn còn xa.

Dự kiến, từ quý II hoặc III năm nay, điều chỉnh trần giá vé máy bay nội địa, trong đó chặng trên 1.000 km tăng hơn 6%.

Dự báo trong năm 2022, tổng số lượng hành khách qua các cảng hàng không Việt Nam đạt 100 triệu lượt (thấp hơn 20 triệu lượt khách so với năm 2019 – khi chưa có dịch COVID-19).

Trong bối cảnh các quốc gia trong khu vực bắt đầu mở cửa biên giới, ngành hàng không châu Á đang tăng cường nối lại đường bay quốc tế. Doanh thu hàng không được dự báo sẽ lạc quan hơn bởi nhu cầu đi lại sẽ tăng mạnh

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết du lịch hàng không đã tăng mạnh tại Bắc bán cầu vào mùa Hè, thời kỳ cao điểm của mùa du lịch, song vẫn chịu ảnh hưởng đáng kể từ đại dịch COVID-19.

Cục Hàng không Việt Nam nhận định hiện tỷ lệ khôi phục các đường bay quốc tế mới đạt khoảng 40% so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Vừa qua văn phòng Chính phủ ban hành thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác kiểm tra và làm việc về tình hình triển khai dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Theo Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Côn Đảo đang có cơ sở hạ tầng gồm: Sân bay cấp 3C, cấp cứu hỏa cấp 5 (tiêu chuẩn ICAO), nhà ga hành khách (từ 2005) với công suất 400.000 hành khách/năm.

Lãnh đạo Chính phủ đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải khẩn trương rà soát, hoàn thiện các nội dung của Đề án định hướng huy động nguồn vốn xã hội đầu tư kết cấu hạ tầng cảng hàng không.

Sau khi những hạn chế về khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ được gỡ bỏ, các hãng hàng không Việt Nam đã lên kế hoạch tăng tần suất khai thác để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.