Hang-khong

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hang-khong, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài 7 ngày cùng với thời tiết thuận lợi, hoạt động du lịch diễn ra sôi động, nhộn nhịp trên hầu khắp các điểm đến du lịch trên toàn quốc.

Sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, năm ngoái, thị trường hàng không nội địa đã phục hồi và có sự tăng trưởng so với thời điểm trước dịch.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết so với tuần trước, các hãng hàng không Việt Nam đã bổ sung thêm 118 chuyến bay, tương ứng gần 23.000 ghế trên các đường bay từ TP.HCM tới các sân bay địa phương đang có tỷ lệ đặt chỗ cao.

Công an tỉnh Thái Bình vừa lên tiếng xung quanh vụ '2 người đàn ông đùa mang súng lên máy bay' tại chuyến bay Đà Nẵng đi Hà Nội.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đến nay vé máy bay của các hãng hàng không mới bán được hơn 70% trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và dự báo sẽ tiếp tục tăng lên trong các ngày tới.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, nhu cầu vận chuyển không tăng so với cùng kỳ năm 2022. Hiện tại, giá vé máy bay của các hãng hàng không ổn định.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ hàng không giai đoạn Lễ Quốc khánh 2/9.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không và các doanh nghiệp liên quan cần tính toán để hạn chế tình trạng tàu bay chờ tại khu vực sân bay khi có thời tiết bất lợi.

Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không khắc phục các tồn tại trong kiểm tra VneID và tiến hành triển khai chính thức tại tất cả các sân bay.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã xuất hiện nhiều bất cập trong quá trình triển khai thí điểm ứng dụng tài khoản VNeID đối với hành khách khi làm thủ tục lên máy bay tại các sân bay.

Nếu chuyến bay chậm từ 5 giờ trở lên, trường hợp hành khách không yêu cầu người vận chuyển thực hiện nghĩa vụ theo quy định mà yêu cầu hoàn trả tiền vé, hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho khách.

Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay vừa được phê duyệt là tiền đề cho việc đầu tư phát triển, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không. Trong đó, giai đoạn 2021 – 2030, cả nước có 30 sân bay quốc tế và nội địa.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thị trường hàng không nội địa 6 tháng đầu năm 2023 mặc dù giảm nhẹ so cùng kỳ 2021 nhưng vẫn tăng trên 8% so cùng kỳ năm 2019...

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản trả lời Hiệp hội Vận tải hàng không (VABA) liên quan đến kiến nghị bỏ quy định giá trần đối với dịch vụ vận tải hàng không.

Các chuyên gia trong lĩnh vực hàng không dự báo tuy giá dầu giảm nhưng giá vé máy bay có thể vẫn ở mức cao trong thời gian tới.