Hàng không

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Hàng không, cập nhật vào ngày: 20/04/2021

Ngay từ đầu năm 2021, ngành Hàng không Việt Nam lại tiếp tục đối mặt với đợt dịch thứ 3 diễn biến phức tạp hơn. Nhưng vẫn được đánh giá là 1 trong 10 thị trường trên thế giới phát triển hơn 10% về vận tải.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong năm qua lĩnh vực dịch vụ vận tải, vận chuyển, hàng không, du lịch có 49,1% người tiêu dùng (NTD) khiếu nại đến Bộ Công Thương.

Các hãng hàng không nội địa Việt Nam đã khai thác 20.944 chuyến bay trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu; tăng 7,4% so với tháng 1/2021.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các chuyến bay trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021, Vietnam Airlines triển khai siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch trong mọi

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi các hãng hàng không về hoạt động mở bán vé giai đoạn lịch bay mùa đông 2020-2021, bao gồm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình bảo quản dừng bay.

Với lợi thế tiềm năng du lịch hấp dẫn trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát tốt tại Việt Nam, 40 đường bay nội địa sẽ là “cứu cánh” cho ngành hàng không.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành khách sử dụng giấy tờ tùy thân không đúng qu

Năm 2021 được dự báo sẽ vẫn là một năm đầy khó khăn đối với ngành hàng không, khi thị trường nội địa đã lấp đầy, bay quốc tế chưa được khôi phục, thị trường bị thu hẹp cũng khiến cạnh tranh gay gắt hơn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải trên cơ sở quy định pháp luật hiện hành, đề xuất phương thức đầu tư, danh mục cảng hàng không, sân bay kêu gọi xã hội hóa đầu tư.

 Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trên tàu bay trong giai đoạn hiện nay.

Theo dự thảo quy hoạch vừa hoàn thiện, Cục Hàng không bổ sung thêm 2 sân bay tại Hà Nội và tỉnh Cao Bằng, nâng tổng số sân bay của cả nước lên 30 vào năm 2050.

Vietnam Airlines Group sẽ tăng thêm hơn 400.000 vé máy bay phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Kết luận họp Thường trực Chính phủ về COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu (đối với các trường hợp khó khăn, thực sự cần thiết).

Hãng hàng không nào để thành viên tổ bay, nhân viên vi phạm các quy định về cách ly y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 làm lây nhiễm ra cộng đồng sẽ bị yêu cầu tạm dừng thực hiện các chuyến bay quốc tế.