Bộ GTVT

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ GTVT, cập nhật vào ngày: 26/03/2023

Dự thảo luật Giao thông đường bộ sửa đổi vừa được Bộ GTVT trình Chính phủ đề xuất xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ như Grab, Gojek, Be... sẽ được gộp chung thành taxi truyền thống.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dán thẻ thu phí không dừng, đảm bảo đủ điều kiện để không thu phí thủ công từ 1/6/2022.

Theo đánh giá, hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố đang dần ổn định trở lại bất chất những khó khăn do dịch bệnh và giá nhiên liệu xăng dầu tăng cao.

Vừa qua văn phòng Chính phủ ban hành thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác kiểm tra và làm việc về tình hình triển khai dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Bảo hiểm xe máy là một trong các loại giấy tờ bắt buộc người điều khiển xe phải mang theo khi tham gia giao thông. Vậy, trường hợp không có bảo hiểm xe máy bắt buộc bị phạt bao nhiêu?

Lãnh đạo Chính phủ đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải khẩn trương rà soát, hoàn thiện các nội dung của Đề án định hướng huy động nguồn vốn xã hội đầu tư kết cấu hạ tầng cảng hàng không.

Sau khi những hạn chế về khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ được gỡ bỏ, các hãng hàng không Việt Nam đã lên kế hoạch tăng tần suất khai thác để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ tạm đóng cửa một đường băng từ 14 giờ ngày 21/2 đến 14 giờ ngày 15/3 để sửa chữa, nâng cấp các hạng mục liên quan.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 192/QĐ-TTg ngày 13/2 thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước để thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường,... sân bay Long Thành.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Quyết định thành lập Ban chỉ đạo đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và triển khai thực hiện dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, giai đoạn 1.

Nghị quyết số 12/NQ-CP của Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1 năm 2022 đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét kỹ và chủ động quyết định nối lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ.

Vừa qua, thường trực Chính phủ cơ bản thống nhất nội dung của Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 do Bộ Giao thông vận tải trình.

Tỷ lệ số lượng xe đang hoạt động đã lắp camera đạt hơn 81% (103.000 xe trong tổng 126.000 xe).

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam liên quan đến tải cung ứng trên các đường bay nội địa giai đoạn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Vụ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ Giao thông Vận tải - GTVT) vừa cho biết, năm 2022, Bộ GTVT được giao kế hoạch vốn kỷ lục hơn 50.327 tỷ đồng, gồm hơn 4.876 tỷ đồng vốn nước ngoài và hơn 45.450 tỷ đồng vốn trong nước.