Bộ GTVT

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ GTVT, cập nhật vào ngày: 22/09/2021

Cục Hàng không Việt Nam vừa có Dự thảo Kế hoạch phục hồi hoạt động vận tải hàng không nội địa thích ứng an toàn với tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn tới.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn số 8222/BGTVT-VT gửi Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) về việc hạn chế hết mức số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và bầu cử đại biểu Quốc hội sắp tới.

Từ nay đến năm 2030 sẽ không bổ sung cảng hàng không mới so với hệ thống 28 cảng hàng không đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đến năm 2050 mới đề xuất bổ sung sân bay Cao Bằng vào quy hoach.

Sau khi, hàng loạt địa phương đề xuất làm sân bay Bắc Giang cũng muốn quy hoạch một sân bay quân sự thành sân bay lưỡng dụng, để khai thác cho cả mục đích thương mại tại vị trí xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 526/UBND-ĐT về tăng cường công tác đảm bảo TT ATGT, công tác vận tải sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và lễ hội mùa xuân Tân Sửu gắn liền với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sau năm 2025, TP.HCM chấm dứt hoàn toàn hoạt động đối với loại phương tiện xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh trên địa bàn TP.

Ô nhiễm từ giao thông đô thị là tác nhân gây ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh tế-xã hội, chất lượng môi trường sống…, đặc biệt là tới sức khỏe con người. Chính vì vậy, phát triển giao thông xanh tại các đô thị Việt N

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, mới đây, đoàn tàu metro thứ ba của dự án Nhổn - ga Hà Nội đã về tới cảng Hải Phòng.

Bất chấp Covid-19, từ mùng 6 Tết Nguyên đán, nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã tổ chức ra quân để có những bước nước rút ngay từ những tháng đầu tiên của năm 2021.

VP UBND TPHà Nội đã ban hành Thông báo số 49/TB-VP, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn về việc tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm phát triển giao thông, vận tải năm 2021.

Chính phủ đã thống nhất dừng thực hiện thành lập Tổ Công tác liên ngành về Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam.

Trong năm 2021, ngành giao thông được kỳ vọng tạo đột phá cho nền kinh tế.

Tin vui đầu năm cho ngành kinh doanh vận tải đường sắt là Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư giảm 50% phí sử dụng kết cấu hạ tầng đường sắt so với hiện hành nhằm hỗ trợ đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong năm 2021, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) dự kiến sẽ khởi công 19 dự án và hoàn thành 24 dự án, công trình giao thông trọng điểm.