Vì thế nhiều người có khuôn mặt có tướng số không được đẹp thì thường đi khắc phục các khuyết điểm trên khuôn mặt. Một trong những tướng số khổ đó là gương mặt hốc hác. Làm đầy khuôn mặt bằng cách nào?

Mặt như nào là có tướng số tốt?

Một trong những trường hợp có tướng số vượng đó là gò má bầu bĩnh, bụng phu ích tử.

Phần gò má có cơ thịt hay là “cơ cười”, thể hiện rõ nhất khi nở nụ cười. Khuôn mặt có gò má bầu bĩnh, khiến gương mặt trông phúc hậu hơn ngay cả khi cười và không cười thì khuôn mặt vẫn dễ nhìn và gây thiện cảm với người khác. Ngoài ra, những người có gò má bầu bĩnh thì được cho là người lo chuyện gia đình chu toàn và còn trợ giúp chồng rất nhiều trong công việc nữa.

Nhiều người có khuôn mặt có tướng số không được đẹp thì thường đi khắc phục các khuyết điểm trên khuôn mặt.

Ngược lại những người có gò má cao được coi là sát chồng, mang đến điềm không may cho nhà chồng. Những người này thường gặp khó khăn trong việc lấy chồng.

Người có gò má hóp, rãnh cười là nguyên nhân dẫn đến gương mặt trông già nua, thiếu tính thẩm mỹ, phúc tướng với phúc khí cũng không dồi dào.

Theo hệ thống Viện Thẩm mỹ SIAM Thailand, khuyết điểm của khuôn mặt có thể được cải thiện bằng những phương pháp làm đầy mặt và trẻ hóa là:

1. Cấy mỡ mặt tự thân

Cấy mỡ tự thân là một phương pháp làm trẻ hóa gương mặt nhanh chóng, được nhiều chị em yêu thích. Những năm gần đây do áp lực công việc cuộc sống mà nhiều chị em bị lão hóa sớm hơn sơ với độ tuổi.

Các bác sĩ sẽ hóa lỏng lấy mỡ thừa ở các vùng trên cơ thể như đùi, mông, bụng…sau đó chiết tách qua màng lọc lấy tế bào mỡ nguyên chất khỏe mạnh để cấy vào các vùng cần làm trẻ hóa trên gương mặt.

Trong mỡ chứa nhiều dưỡng chất và đặc biệt mỡ có thể tạo ra collagen cấu tạo lại da và làm trẻ hóa da giúp bạn lấy lại 10 năm tuổi xuân.

 

2. Sử dụng chất làm đầy để trẻ hóa khuôn mặt

Ngoài việc làm đầy bằng mỡ tự thân, còn có cách làm đầy bằng tiêm filler. Filler là chất làm đầy được sử dụng rất nhiều trong ngành thẩm mỹ, thành phần chính của filler là Hyaluronic Acid có độ tương thích cao.

Cũng giống như phương pháp cấy mỡ mặt, tiêm filler vào mặt cũng không cần phẫu thuật, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Nhược điểm của phương pháp này là không có thời gian sử dụng lâu dài. Sau một vài năm bạn sẽ phải tiêm lại một lượng filler mới như thế mới giữ được kết quả trẻ hóa gương mặt.

3. Trẻ hóa gương mặt bằng phẫu thuật căng đa

Phẫu thuật căng da mặt là phương pháp làm trẻ hóa căng ra mặt, khắc phục các tình trạng lão hóa da, da chùng nhão, chảy xệ.

Căng da mặt hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau như: Căng da mặt nội soi, căng da mặt bằng chỉ sinh học, căng da mặt bằng chỉ vàng v.v…

Phương pháp phẫu thuật căng da mặt toàn bộ là căng da vùng thái dương, má, cằm và cả da vùng cổ (Nếu da vùng cổ nhăn nhiều) để làm căng, thẳng các rãnh nhăn nông và sâu ở các vùng kể trên nên hiệu quả trẻ hóa khuôn mặt rất rõ rệt (thường có thể giúp làm trẻ 8 – 10 tuổi). Đường sẹo mổ rất mảnh nằm từ trên vành tai (trong tóc ở vùng thái dương) xuống trước nắp tai, chui vào trong ống tai (sau trong bình tai) để giấu sẹo (hoặc đi trước bình tai).

Vì thế, phương pháp này không thể làm đầy hốc mắt nếu như hốc mắt của bạn bị sâu.

Theo Khánh Vy/Đô Thị Mới