Nguyên liệu làm cá hồi sốt cam
- 300gr cá hồi
-2 quả cam tươi
- 15gr bơ
- Tỏi
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường
Món cá hồi sốt cam lạ miệng, kích thích vị giác (Ảnh minh họa)
Các bước làm cá hồi sốt cam
Trước tiên bạn rửa sạch cá hồi, để ráo. Ướp cá hồi cùng hạt nêm, tiêu trong vòng 15 phút
Bạn làm nóng chảo rồi cho bơ vào, bơ tan rồi cho cá vào. Sau 1 phút lấy dao lật cá để chín mặt còn lại. Cá chín đặt ra đĩa.
Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho tỏi phi thơm, vàng vớt ra đặt vào đĩa cá. Đổ nước cam vào một chiếc nồi nhỏ, thêm đường, hạt nêm, muối khuấy tan và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.
Lấy sốt vừa đun rưới lên cá, trang trí cùng vài lát cam tươi, có thể ăn kèm khoai tây chiên nếu thích.
Chúc bạn thành công!