Nguyên liệu làm bánh nếp chay

350 gram bột nếp

3 muỗng đường, nước nóng, lạc, vừng đen rang chín để rắc lên mặt bánh.

banh-nep1

Món bánh nếp chay rất dễ làm và tiện mang khi đi dã ngoai (Ảnh minh họa).

Các bước làm bánh nếp chay

Trước tiên bạn lấy một chiếc âu rồi cho bột nếp vào sau đó thêm từ từ từng ít nước nóng già, khuấy đều tay đến khi bột mịn đều và có độ ẩm vừa đủ, bột không quá nhão cũng không quá khô là được.

Sau đó để bột nghỉ 15 phút rồi bạn tiến hành nặn bánh thành những hình tròn dẹt sao cho vừa miệng ăn, rồi đặt bánh vào một chiếc đĩa sạch.

Đun một nồi nước sôi sau đó cho thêm một chút đường vào nước cho ngọt. Sau đó, thả bánh vào nồi nước sôi, luộc đến khi bánh chín sẽ nổi lên trên, luộc thêm khoảng 3 phút nữa thì vớt ra đĩa.

Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho lạc vào rang tới khi tách vỏ. Sau đó cho lạc vào cối giã dập, rồi trộn với vừng đen đã rang chín.

Cuối cùng bạn chỉ việc rắc đều lạc và vừng đen lên bánh, sao cho đẹp mắt là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!

Theo Giadinhvietnam.com