Nguyên liệu làm cơm chiên mắm ruốc

200 g thịt xay

2 quả trứng, một ít tôm khô

30 g mắm ruốc Huế.

1 bát cơm nguội

Tỏi xay, hành tím, hành lá thái nhuyễn

com

Cơm chiên mắm ruốc với hương vị rất gần gũi với người Việt Nam (Ảnh minh họa).

Các bước làm cơm chiên mắm ruốc

Trước tiên bạn đem tôm khô ngâm với nước nóng để tôm nở, dầu nóng cho tôm vào chiên sơ sau đó cho ra bát.

Thịt xay ướp chung với 1 muỗng bột nêm và đem xào chín.

Trứng đánh đều đem đi chiên vàng.

Vẫn dùng chiếc chảo ấy, cho dầu tỏi vào phi vàng tiếp đến cho mắm ruốc xào đều.

Bạn hãy trút toàn bộ phần cơm nguội vào xào chung, vì mắm ruốc đã có vị mặn nên phải nêm chung với một muỗng đường để cân bằng gia vị. Sau khoảng từ 5-7 phút, bạn hãy bỏ hành lá thái nhuyễn vào và tắt bếp.

Cuối cùng bạn cho cơm ra đĩa và xếp trứng, thịt xay, tôm khô trộn đều khi ăn.

Chúc bạn thành công!

Theo Giadinhvietnam.com