Nguyên liệu làm món tôm xào nấm
Tôm sú: 250g
Nấm rơm
Nấm mỡ
Hành lá, rau mùi
Ớt, hành khô, tỏi
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, dầu ăn…
Ảnh minh họa
Ngoài ra cách làm tôm xào nấm còn được biến tấu rất đa dạng và phong phú với cách kết hợp nhiều loại nấm như: nấm sò xào tôm, nấm mỡ xào tôm, tôm xào nấm kim châm, tôm xào nấm đông cô… hay tôm xào rau củ cũng đều ngon và hấp dẫn.
Cách làm món tôm xào nấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh minh họa
Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen, bỏ đầu. Cách xào tôm nõn với nấm ngon đó là ứớp với hành tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm…
Nấm rơm, nấm mỡ,… rửa sạch, bổ đôi hoặc chẻ. Với món tôm xào nấm đông cô các bạn có thể cho thêm nấm đông cô hoặc thay thế các loại nấm khác.
Hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ.
Hành lá rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Ớt thái lát.
Ảnh minh họa
Bước 2: Xào tôm
Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với ớt bột rồi cho tôm vào xào nhanh tay với lửa lớn.
Cho thêm các loại nấm vào và xào đều tay. Nêm nếm gia vị vừa miệng, xào chín.
Sau khi tôm và nấm chín, cho ớt thái lát và hành lá, rau mùi vào đảo nhanh tay. Tắt bếp và rắc hạt tiêu vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm tôm xào nấm rồi.
Ảnh minh họa
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Món tôm xào nấm cho mâm cơm thêm hấp dẫn với cách thức chế biến khá đơn giản, tiện lợi mà không mất quá nhiều thời gian nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!