Cách làm ức gà nướng tỏi mật ong ngon tròn vị

Nguyên liệu làm ức gà nướng tỏi mật ong

Ức gà: 500gr

Mật ong, tương bần

Tỏi, hành khô

Gừng

Trứng gà: 2 quả

Gia vị gồm: Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, sa tế

Empty

Món ức gà nướng mật ong giòn ngon dành cho gia đình ngày cuối tuần (Ảnh: Internet)

Cách làm ức gà nướng tỏi mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Empty

Ức gà: rửa sạch, lọc bỏ phần da và xương, bạn chỉ lấy phần thịt thôi nha. Sau đó để ráo nước bạn dùng dào khứa 2-3 đường chép trên ức gà để khi ướp và nướng thịt sẽ ngấm gia vị ngon hơn.

Tỏi, hành khô: đập dậm, băm nhỏ

 

Gừng: băm nhuyễn

Trứng: đập ra bát

Bước 2: Lấy ức gà ra ướp gia vị

Empty

Bạn trộn đều hỗn hợp gồm 1 thìa nước tương, 2 thìa sa tế, tỏi, hành khô, gừng đã băm nhỏ, 1 xíu tiêu, 2 thìa hạt nêm, ½ thìa mắm và 3 thìa mật ong. Sau đó ướp đều lên phần ức gà, đặc biệt cho phần sốt lên cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng ức gà

Bạn có thể dùng lò nướng: Bạn để lò ở nhiệt độ 200 độ bật trước khoảng 5 phút để lò nướng ổn định. Sau đó cho ức gà vào nướng khoảng 20 phút, lưu ý nếu phần ức gà mỏng khoảng 1,5cm thì bạn nên nướng 15 phút thôi để thịt không bị khô nhé. Khi bạn thấy ức gà đã xém cạnh các mặt là được.

Empty

Nếu bạn có bếp nướng than hoa: cũng tương tự như lò nướng, bạn cũng chờ bếp nóng thì đặt phần ức gà lên vỉ nướng điều chỉnh nhiệt độ và lật đều các mặt của ức gà để thịt chín đều và không bị cháy. Với bếp nướng than hoa thì ức gà nướng mật ong cho các tiệc nướng hay bữa ăn cuối tuần là rất phù hợp.

Bước 4:

Khi ăn rưới nước sốt lên gà, rắc thêm hành lá băm hoặc mè rang lên tùy theo sở thích của bạn. 

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-uc-ga-nuong-toi-mat-ong-gion-ngon-tron-vi-cho-ngay-cuoi-tuan-d144280.html

 

Theo Giadinhvietnam.com