cải cách giáo dục

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cải cách giáo dục, cập nhật vào ngày: 08/08/2022

Thông tin sắp tới Bộ GD&ĐT sẽ đưa nội dung xác suất, thống kê được giảng dạy môn Toán từ lớp 2 khiến nhiều phụ huynh “hoang mang”.

Cứ như lời của GS Hồ Ngọc Đại, thì con số 7 và 13 con số không đằng sau, tức là đề án đổi mới chương trình- sách giáo khoa phổ thông sau năm 2015, được Bộ GD-ĐT đưa ra năm 2011, với vài chục trang giấy và số tiền kèm theo là 70 ngàn tỷ đồng...

Mới đây Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã đề xuất không tổ chức dạy và học vào thứ Bảy ở các cơ sở giáo dục phổ thông.

Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo các môn học trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo đó, áp dụng một số thay đổi trong môn học các cấp để phù hợp với xu thế thời đại và giúp học sinh dễ tiếp thu hơn.

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ công bố dự thảo các môn học trong tháng 1/2018. Theo đó, áp dụng một số thay đổi trong môn học các cấp để phù hợp với xu thế thời đại và giúp học sinh dễ tiếp thu hơn.

Đề xuất áp dụng chương trình tín chỉ cho bậc THCS, THPT tại TP.HCM đang nhận được sự đồng tình của nhiều người. Tuy nhiên, để áp dụng với nền giáo dục Việt Nam, chương trình này có một số nhược điểm cũng như ưu điểm rõ rệt

Năm 2017, nền giáo dục nước nhà vô cùng sôi động với những sự kiện, đề xuất, cải cách khiến dư luận bùng nổ, tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều điểm mới sẽ được áp dụng trong lĩnh vực giáo dục năm tới. Bộ GD&ĐT đưa ra những nghị quyết, nghị định thay đổi với mục đích ngành giáo dục nước nhà ngày càng hoàn thiện hơn.

Để nâng cao chất lượng dạy và học, trong phiên họp ngày hôm qua (21/11), Quốc hội đã họp bàn và đề ra thời hạn bắt đầu áp dụng chương trình sách giáo khoa mới bắt đầu vào năm 2020.

Theo Nghị quyết 9, nhiệm vụ được đặt ra là yêu cầu sát nhập, hợp nhất hoặc giải thể các trường đại học, cơ sở giáo dục đào tạo hoạt động không hiệu quả. Bên cạnh đó, các trường trung cấp cũng được sát nhập vào cao đẳng.

Ngày 14/7 tại TP Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT dự và phát biểu khai mạc hội nghị.