Đây là trường học đầu tiên tại Hà Nội ứng dụng tiêu chuẩn xanh LOTUS do Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) thẩm định và xét duyệt.

“Với dự án này, một lần nữa Tập đoàn Capital House khẳng định quyết tâm phát triển tất cả các dự án của mình theo tiêu chuẩn xanh quốc tế,” đại diện Tập đoàn Capital House cho biết.

Sau hơn 3 tháng khởi công, trường mầm non tiêu chuẩn xanh Lotus đã tiến hành lễ cất nóc.

Sau hơn 3 tháng khởi công, trường mầm non tiêu chuẩn xanh Lotus đã tiến hành lễ cất nóc.

Công trình trường mầm non có tổng diện tích đất 5.596m2, diện tích sử dụng toàn khu là 6.160,5m2. Trường có chiều cao 3 tầng được xây dựng trên diện tích 2.161m2 đất (mật độ xây dựng xấp xỉ 38%).

Tầng 1 gồm 8 phòng học, khu vui chơi liên hoàn trong nhà và một số phòng chức năng như phòng hành chính, phòng y tế, phòng nghỉ dành cho giáo viên, đặc biệt nhà trường đầu tư 1 bể bơi trong nhà được thiết kế “mở” rất gần gũi thiên nhiên, diện tích lên tới 250m2 với hệ thống công nghệ đạt tiêu chuẩn xanh đảm bảo an toàn tuyệt đối và tiện nghi tuyệt vời cho trẻ.

Tầng 2 được thiết kế dành cho 12 lớp học có diện tích bình quân 100m2/phòng. Đặc biệt trường dành một phần diện tích rất lớn khoảng 400m2 tại khu hành lang chung cho việc đầu tư 1 thành phố hướng nghiệp thu nhỏ với mục đích tạo cơ hội cho các bé  thực hành đời sống và trải nghiệm thực tế.

Toàn bộ tầng 3 được thiết kế  dành cho hệ thống phòng chức năng   bao gồm: hội trường lớn, phòng Âm nhạc,  phòng Thực hành cuộc sống, thư viện, phòng Lab (tích hợp dạy Tiếng Anh, rạp chiếu phim mini), xưởng Mỹ thuật sáng tạo, phòng phương pháp …

Phần diện tích còn lại là khu Hiệu bộ gồm: phòng Ban giám hiệu, phòng họp, phòng kỹ thuật. Đặc biệt, khu bếp rộng hơn 100m2 được đầu tư trang thiết bị hiện đại bậc nhất, đảm bảo tuyệt đối tiêu chuẩn vệ sinh ATTP, cung cấp các bữa ăn chất lượng cao với nguồn thực phẩm sạch, thực đơn được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu nghiên cứu và xây dựng.

 

Phối cảnh tổng thể dự án

Phối cảnh tổng thể dự án.

Hệ thống cảnh quan sân vườn trong ngôi trường mơ ước cũng được chú trọng khi các kiến trúc sư  đã đưa rất nhiều cây xanh và các nguyên liệu tự nhiên như gỗ, đá, tre, nứa để tạo thành các khu vực sân chơi: sân địa hình, cỏ nhân tạo kết hợp chạy thể thao, sân bóng đá mini, khu trò chơi dân gian, khu vui chơi liên hoàn, vườn thực nghiệm, khu tìm hiểu giao thông, khu chăm sóc vật nuôi, bồn hoa và cây xanh…

“Ngay từ bản vẽ đến thi công, chúng tôi đều định hướng xây dựng ngôi trường này trở thành một công trình xanh đúng nghĩa khi sử dụng các giải pháp thiết kế tận dụng năng lượng tự nhiên, đưa khí tươi vào từng không gian phòng học cũng như sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường,” bà Phan Thị Hải Yến, Đại diện lãnh đạo trường mầm non chia sẻ.  

Ban Lãnh đạo Capital House, Capi Edu và Nhà thầu CNX chụp ảnh lưu niệm

Ban Lãnh đạo Capital House, Capi Edu và Nhà thầu CNX chụp ảnh lưu niệm

Công trình trường mầm non thuộc hệ thống giáo dục Capi Edu được thi công bởi nhà thầu là Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghệ xanh - một công ty đã có kinh nghiệm thi công rất nhiều dự án công trình xanh tại Hà Nội.

Để thi công được dự án, nhà thầu này áp dụng nhiều giải pháp sáng tạo và linh hoạt như việc sử dụng kết hợp các loại vật liệu tiên tiến nhất hiện nay là bê tông ít tỏa nhiệt, bê tông tự lèn và nhiều giải pháp xử lý nhiệt cho bê tông, gồm hệ giàn giải nhiệt, tháp giải nhiệt để điều tiết nhiệt độ bê tông trong quá trình đông cứng…

 “Ở dự án này, chúng tôi đã thực sự nỗ lực để đảm bảo việc thi công tuân thủ một cách cao nhất các tiêu chuẩn khắt khe của LOTUS. Với lễ cất nóc ngày hôm nay Công nghệ Xanh đã thể hiện sự cam kết về tiến độ và chất lượng với Chủ đầu tư Capital House. Dự án sẽ được hoàn thành trong quý IV/2018 để có thể đi vào hoạt động từ đầu năm 2019”. Ông Tiêu Thanh Long, Tổng Giám đốc nhà thầu Công nghệ Xanh cho biết.

 

Theo Thanh Vân/Reatimes.vn