Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, ổn định sản xuất, đảm bảo đủ nguồn cung từ nay đến cuối năm đối với lương thực, thực phẩm nói chung và thịt lợn nói riêng, đến nay, công tác tái đàn chăn nuôi của các địa phương trên cả nước đã đạt 6,4% so với cùng kỳ năm trước.


Hiện 16 doanh nghiệp chăn nuôi lớn trong nước cũng đang có giải pháp duy trì tổng đàn khoảng 6,5 triệu con lợn để cung ứng cho thời điểm cuối năm với giá bình ổn.

Sau khi giá thịt lợn tại chợ tăng lên 130.000-170.000 đồng/kg tuỳ loại từ nửa cuối tháng 7 rồi neo ở mức cao, đến nay giá đã hạ nhiệt theo giá lợn hơi và giá xăng dầu. Tuy nhiên, mức giảm lại khá nhỏ giọt so với đà tăng dựng đứng trước đó.

Tại một số chợ ở khu vực Hà Đông (Hà Nội), thịt ba chỉ có giá 135.000-140.000 đồng/kg, sườn lợn giá 140.000-150.000 đồng/kg tuỳ loại, sườn sụn giá 170.000 đồng/kg, các loại thịt khác như nạc thăn, nạc vai giá 130.000 đồng/kg; mông sấn, vai sấn giá 120.000 đồng/kg,...

Tại chợ Lĩnh Nam, xương cục giá 60.000 đồng/kg, móng giò 80.000 đồng/kg, các loại thịt lợn khác giá từ 120.000-140.000 đồng/kg.

Trái ngược với giá tại chợ, mặt bằng giá thịt lợn tại các siêu thị lại thấp hơn. Đơn cử, tại siêu Đức Thành ở khu vực Hoàng Mai, các loại thịt lợn CP được niêm yết 100.000 đồng/kg với mông sấn, thịt lợn xay; sấn vai giá 105.000 đồng/kg; thịt nạc mông 115.000 đồng/kg, thịt chân giò 120.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 130.000-140.000 đồng/kg, xương cục 55.000 đồng/kg…

Theo baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/chan-nuoi-gia-suc-gia-cam-tang-so-voi-cung-ky-nam-ngoai-20220901203524.htm