an toàn thực phẩm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về an toàn thực phẩm, cập nhật vào ngày: 29/11/2021

Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 907/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường kiểm soát mặt hàng thịt lợn, thúc đẩy các giải pháp bình ổn giá thịt lợn.

Tăng cường sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, các ngành và huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ…

Sau 2 vụ việc mì ăn liền có chứa chất cấm Etylen Oxit, đại diện Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đã khuyến cáo, các doanh nghiệp sản xuất cần nghiên cứu và kiểm soát chất lượng sản phẩm, trước khi xuất khẩu.

Sử dụng bừa bãi nấm và thịt cóc trong tự nhiên là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nặng tại tỉnh Đắk Lắk trong thời gian gần đây.

Từ ngày 15/4 đến 15/5/2021, TP. Hà Nội thành lập 699 đoàn thanh tra, kiểm tra 10.477 cơ sở. Trong đó, có 1.936 cơ sở vi phạm, cơ quan chức năng đã xử lý vi phạm hành chính 536 cơ sở với số tiền phạt hơn 3,2 tỷ đồng.

Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Nghị định quy định cơ chế quản lý, phương thức, trình tự, thủ tục kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu.

Ngày 18/5, Công an Q.8 (TP.HCM) ập vào hai cơ sở tại quận 8, phát hiện các công nhân đang sơ chế, ngâm hơn 2 tấn thịt ốc bươu trong hóa chất công nghiệp không rõ nguồn gốc.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng của một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe như TPCN SANGU, viên sủi KAIOSHIN...

Ban Chỉ đạo 389/TP TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 369/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, TP Hà Nội đang tiếp tục khuyến khích người dân áp dụng rộng rãi các công nghệ sản xuất sạch hơn trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) như: Bioflic, chế phẩm sinh học…

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3537/VP-KGVX đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng về tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đồ chay.

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1268/KH-SCT về tổ chức hội chợ nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Ban Chỉ đạo Liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1060/QĐ-UBND ngày 5/3/2021 về thành lập đoàn khảo sát tình hình thi hành pháp luật lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

UBND thành phố Hà Nội vừa có Báo cáo số 51/BC-UBND về kết quả công tác an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2020.