an toàn thực phẩm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về an toàn thực phẩm, cập nhật vào ngày: 28/09/2022

Nhận thức được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp đã chú trọng vào nâng cao chất lượng thực phẩm sản xuất tại Việt Nam.

Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng thịt lợn đã tăng 4,8%; đàn bò tăng 2,6% và gia cầm tăng 1,6 %, đảm bảo nguồn cung những tháng cuối năm.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2022, nhằm kiểm soát các tổ chức, cá nhân kinh doanh trái cây thực hiện đúng quy định an toàn thực phẩm.

Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 907/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường kiểm soát mặt hàng thịt lợn, thúc đẩy các giải pháp bình ổn giá thịt lợn.

Tăng cường sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, các ngành và huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ…

Sau 2 vụ việc mì ăn liền có chứa chất cấm Etylen Oxit, đại diện Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đã khuyến cáo, các doanh nghiệp sản xuất cần nghiên cứu và kiểm soát chất lượng sản phẩm, trước khi xuất khẩu.

Sử dụng bừa bãi nấm và thịt cóc trong tự nhiên là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nặng tại tỉnh Đắk Lắk trong thời gian gần đây.

Từ ngày 15/4 đến 15/5/2021, TP. Hà Nội thành lập 699 đoàn thanh tra, kiểm tra 10.477 cơ sở. Trong đó, có 1.936 cơ sở vi phạm, cơ quan chức năng đã xử lý vi phạm hành chính 536 cơ sở với số tiền phạt hơn 3,2 tỷ đồng.

Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Nghị định quy định cơ chế quản lý, phương thức, trình tự, thủ tục kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu.

Ngày 18/5, Công an Q.8 (TP.HCM) ập vào hai cơ sở tại quận 8, phát hiện các công nhân đang sơ chế, ngâm hơn 2 tấn thịt ốc bươu trong hóa chất công nghiệp không rõ nguồn gốc.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng của một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe như TPCN SANGU, viên sủi KAIOSHIN...

Ban Chỉ đạo 389/TP TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 369/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, TP Hà Nội đang tiếp tục khuyến khích người dân áp dụng rộng rãi các công nghệ sản xuất sạch hơn trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) như: Bioflic, chế phẩm sinh học…

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3537/VP-KGVX đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng về tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đồ chay.

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1268/KH-SCT về tổ chức hội chợ nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2021.