Chất bảo quản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chất bảo quản, cập nhật vào ngày: 29/05/2020

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa gửi công văn cho Công ty Cổ phẩn Hàng tiêu dùng Masan liên quan đến việc Nhật Bản thu hồi 18.000 chai tương ớt Chin-Su của công ty này.

Liên quan đến vụ hơn 18.000 chai tương ớt Chin-Su bị Nhật Bản thu hồi do chứa chất bảo quản, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã giải thích về tiêu chuẩn ATTP của Việt Nam.

Có một số mẹo giúp bạn lựa chọn được dưa hấu tươi ngon và chín tự nhiên, tránh mua phải dưa hấu bị tiêm thuốc giúp bạn phòng tránh ngộ độc.

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, đơn vị này vừa nhận được báo cáo của Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh về việc phát hiện sản phẩm đậu Hà Lan, bắp non sử dụng phẩm màu tartrazine và brilliant khi chưa công bố và chất bảo quản vượt tiêu chuẩn cho phép.

Những thông tin, hình ảnh lan truyền trên mạng về cua ghẹ bị tiêm chất bảo quản cho tươi lâu khiến người tiêu dùng dè chừng khi lựa chọn thực phẩm.

Cơ quan chức năng Mỹ mới đây vừa cho thu hồi 800 tấn thịt gà đông lạnh có nguy cơ nhiễm khuẩn sau khi có trường hợp người tiêu dùng ngộ độc do ăn phải loại thịt này từ hãng Barber Foods.

Quản lý thị trường Hà Nội vừa bắt giữ hơn 2 tấn bim bim; 245 thùng nguyên liệu, phụ gia chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ tại huyện Đan Phượng.