Chay-chung-cu-carina

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chay-chung-cu-carina, cập nhật vào ngày: 26/05/2020

Ông Trần Quang Hải, Giám đốc Công ty Hùng Thanh - chủ đầu tư chung cư Carina Plaza (Q.8, TP.HCM), đã ký thông báo gửi đến cư dân về các vấn đề liên quan công tác khắc phục hậu quả vụ cháy.

Phó Chủ tịch UBND quận 8 vừa thông tin về việc bồi thường, hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại sau vụ cháy và tiến độ sửa chữa, nghiệm thu công trình Block A, B, C chung cư Carina Plaza nằm trên đường Võ Văn Kiệt phường 16, quận 8, TPHCM.

Khoảng 12h30' trưa 29/4, tại chung cư Fhome Apartment Đà Nẵng (số 16 Lý Thường Kiệt, Hải Châu, TP. Đà Nẵng) xảy ra vụ chập điện điều hòa gây cháy khiến hàng trăm người dân đang cư ngụ tại đây tháo chạy trong hoảng loạn.

Hà Nội là nơi đầu tiên Đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công an - Bộ Xây dựng tiến hành kiểm tra về công tác phòng cháy chữa cháy đối với nhà chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy nổ cao...

Trước nguyên nhân gây cháy xuất phát từ tầng hầm chung cư như vụ cháy tại chung cư CT4- Xa La, Hà Nội và gần đây nhất là chung cư Carina ở TP.HCM, PGS.TS.KTS Nguyễn Hồng Thục cho rằng, mô hình thiết kế tầng để xe trên mặt đất hoặc tách biệt với khu nhà ở sẽ giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Theo phản ánh của cư dân, tại Tòa nhà hỗn hợp văn phòng cho thuê và nhà ở Hei Tower, hệ thống báo cháy hỏng, tủ báo cháy trung tâm được đặt ở chế độ không hoạt động, một cửa thoát hiểm đã được chốt khóa từ phía trong, cửa còn lại bị tháo bỏ...

Theo thống kê trong năm 2017, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 1.007 vụ cháy, làm chết 26 người, bị thương 44 người, thiệt hại về tài sản khoảng 92,5 tỷ đồng. Từ năm 2012 cho đến tháng 9/2016, toàn thành phố đã xảy ra 34 vụ cháy tại các tòa nhà cao tầng, trong đó, có 26 vụ cháy tại các chung cư nhà ở.

13 người chết, hơn 50 người bị thương và hàng trăm tỷ đồng thiệt hại trong vụ cháy ở chung cư Carina Plaza là những con số khiến người ta giật mình sợ hãi và đồng loạt lên tiếng. Nhưng rồi liệu tất cả những điều này có sớm rơi vào quên lãng?

Chiều tối 23/3, danh tính của 13 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư Carina đã được xác định. Thông tin mới nhất thêm 1 nạn nhân cấp cứu tại bệnh viện đã chết não sau khi được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Ngày hôm qua, dư luận giật mình bởi con số 13 người chết trong vụ cháy chung cư Carina Plaza tại quận 8 (TP.HCM). Chưa bao giờ hậu quả của cháy nổ lại trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đến như vậy trong tâm trí của rất nhiều người đang sống ở chung cư.