chính sách phục hồi nền kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chính sách phục hồi nền kinh tế, cập nhật vào ngày: 21/07/2024

Mới đây, tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra đêm Chung kết cuộc thi Meeting with PM 2023 với các phần thi vô cùng xuất sắc với chủ đề “Tính phục hồi của nền kinh tế”.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết, trong những năm qua Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" TP Hà Nội được TP triển khai bài bản, hiệu quả.

Sau nhiều động thái điều hành từ đầu tháng 3/2023, đến nay mặt bằng lãi suất đã giảm, lãi suất cho vay của các khoản vay mới bình quân khoảng 9,07%, giảm khoảng 0,9% so với cuối năm ngoái.

Muốn nới lỏng tiền tệ mà thực sự hỗ trợ đến các doanh nghiệp sẽ phải thực hiện đồng bộ nhiều chính sách khác. Trong đó, cần kết hợp với chính sách tài khóa như tăng chi và giảm thu ngân sách Nhà nước.

Ngân hàng Nhà nước vừa thông báo 2 quyết định điều hành lãi suất có hiệu lực từ ngày 25/5/2023

Bộ Tài chính đang phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và một số Bộ, ngành có liên quan đề xuất giải pháp chủ động ứng phó với tác động của Thuế tối thiểu toàn cầu

Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt gia tăng trên toàn cầu, người tiêu dùng Việt Nam cũng đang điều chỉnh thói quen chi tiêu một cách đáng kể.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 238/CĐ-TTg ngày 10/4/2023 về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu trong thời gian tới.

Bằng việc chủ động ban hành các giải pháp, tích cực chỉ đạo phát triển sản xuất, kịp thời tháo gỡ các khó khăn và thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ đã góp phần không nhỏ giúp nền kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vừa qua, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) họp báo công bố dự báo tình hình phát triển kinh tế Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ thế giới (WGS9), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu khẳng định Việt Nam chủ trương xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ.

Năm 2023, nhiều tín hiệu cho thấy nhà bán lẻ sẽ mở cửa trở lại, tìm kiếm mặt bằng mới để mở rộng hệ thống cũng như thị trường. Đặc biệt sẽ có sự đầu tư mới của các nhà bán lẻ nước ngoài vào Việt Nam.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Chương trình số 01/CTr-UBND về chương trình công tác của UBND thành phố năm 2023.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) trong dự báo mới nhất đều nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2022 từ 7 - 7,5% GDP.

Trong báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu vừa công bố, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo GDP thế giới năm 2023 tăng trưởng ở mức 1,7%, trong khi đó, GDP Việt Nam vẫn được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 6,3%.