Meeting with PM (MPM) là một sân chơi chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kinh tế Chính trị dành cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và sinh viên các trường đại học, các trường THPT khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tham gia cuộc thi, các bạn thí sinh đóng vai trò là người quan sát những diễn biến thực tế đang diễn ra trong nền kinh tế Việt Nam và thế giới, tìm hiểu về các minh chứng thực tiễn thông qua hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp, nghiên cứu về các chính sách kinh tế - xã hội trong mối tương quan với việc theo đuổi các mục tiêu kinh tế - chính trị - xã hội và giải quyết các vấn đề nảy sinh từ thực tiễn.

Từ đó, các thí sinh đề xuất các giải pháp, kiến nghị liên quan đến chính sách nhằm hỗ trợ, giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp, phát huy hiệu quả của các chính sách, giữ gìn sự ổn định, hài hoà và thúc đẩy sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, tổ chức nói riêng và cả nền kinh tế nói chung. 

Với chủ đề Resilient Economy: tính kiên cường, là khả năng chống chịu và sự phục hồi của nền kinh tế. Đây cũng là chủ đề có tính chất thời sự, ở quy mô toàn cầu hiện nay. Nhiều nguy cơ, thách thức và cả cơ hội đan xen lẫn nhau trong bức tranh kinh tế - xã hội toàn cầu.
Trước các tác động tiêu cực từ những biến động kinh tế thế giới, chủ đề xuyên suốt của cuộc thi Meeting with PM 2023 tập trung vào nội dung hoàn thiện hệ thống chính sách phòng vệ, bảo vệ doanh nghiệp và thị trường trong nước; đồng thời nâng cao sức chống chịu, khả năng thích ứng và phục hồi của nền kinh tế trước những khó khăn, thách thức của bối cảnh thế giới. 

Chương trình được tổ chức bởi sinh viên Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Chương trình được tổ chức bởi sinh viên Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại diện BTC cuộc thi cho biết, điểm nhấn đặc biệt của cuộc thi là chủ đề của cuộc thi xoay quanh lĩnh vực kinh tế, chính trị, mối tương quan giữa kinh tế và chính trị. Ngoài ra, cuộc thi là nơi ưom mầm, tạo nền móng phát triển cho các tài năng kinh tế, đặc biệt là tài năng kinh tế chính trị.

đội thi Kimmie NEFTU giành 95 điểm và trở thành quán quân Meeting with PM 2023
Đội thi Kimmie NEFTU giành 95 điểm và trở thành quán quân Meeting with PM 2023

Trải qua các phần tranh tài kịch tính, đề án đưa ra giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của tổng công ty chuyển phát nhanh bưu điện - đón đầu xu hướng thương mại điện tử, đội thi Kimmie NEFTU giành 95 điểm và trở thành quán quân Meeting with PM 2023. Kimmie NEFTU là đội thi của nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Ngoại thương.

Theo Nhật Minh/ Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/cuoc-thi-meeting-with-pm-2023-uom-mam-tai-nang-kinh-te-20201231000009954.html