chung cư Hà Nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chung cư Hà Nội, cập nhật vào ngày: 30/11/2021

Hầu hết các dự án chung cư thương mại được mở bán trong thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội, đều có mức giá thấp nhất trên 26 triệu đồng/m2. Nguyên nhân được cho là do thiếu nguồn cung.

Giá chung cư, nhà ở đang chịu áp lực tăng giá rất lớn, từ việc giá thép trong nước tiếp tục tăng giá.

Đó là những đánh giá của Bộ Xây dựng về thị trường bất động sản trong quý 3 trong bản báo cáo về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 của Ngành xây dựng.

Nên chăng trước khi làm một cuộc chuyển mình trong bộ mặt đô thị, Hà Nội cần tính đến yếu tố bảo tồn các nhà chung cư cũ như một di sản kiến trúc đô thị một thời.

Theo Savills, kể từ năm 2017 tới nay, giá căn hộ mới mở bán tại Từ Liêm đã tăng 50%, trong khi đó tại Cầu Giấy đã tăng 85%.

Do hệ thống hạ tầng ngày một hư hại, tính đến thời điểm kiểm định hiện tại, Hà Nội đang có 8 chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng thuộc diện phải phá dỡ xây dựng lại để đảm bảo an toàn cho người dân.

Mới đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội vừa ký ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP.

Ngày 23/9, tại kỳ họp thứ 2 của HĐND. TP Hà Nội, với 100% đại biểu biểu quyết tán thành, Nghị quyết về Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP đã chính thức được thông qua.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Đề án “Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội”; theo đó đưa ra một số giải pháp cấp bách.

Theo đánh giá của Savills, làn sóng COVID-19 lần thứ 4 đã và đang khiến nguồn cung căn hộ bị thu hẹp, giá vẫn neo cao. Theo đó, xu hướng nhà giá rẻ ngày càng xa trung tâm, khan hiếm căn hộ dưới 2 tỷ.

Nghị định mới về chung cư cũ do Chính phủ ban hành sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9/2021 tới đây.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ NTD, giai đoạn ký kết hợp đồng mua bán căn hộ với CĐT, vấn đề phí quản lý vận hành nhà chung cư cần được quy định rõ trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư để các bên cùng thực hiện.

Để hạn chế tối đa việc tranh chấp quỹ bảo trì chung cư giữa Chủ đầu tư (CĐT) và cư dân, với quy định pháp luật mới, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã đưa ra một khuyến cáo đáng chú ý.

Sau một thời gian lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định mới về cải tạo chung cư cũ.

Theo JLL Việt Nam, giá bán chung cư tại Hà Nội và TP.HCM vẫn tiếp tục tăng, bất chấp nguồn cung và quy mô mở bán của các chủ đầu tư giảm do ảnh hưởng của Covid-19.