chung cư Hà Nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chung cư Hà Nội, cập nhật vào ngày: 24/07/2021

Sau một thời gian lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định mới về cải tạo chung cư cũ.

Theo JLL Việt Nam, giá bán chung cư tại Hà Nội và TP.HCM vẫn tiếp tục tăng, bất chấp nguồn cung và quy mô mở bán của các chủ đầu tư giảm do ảnh hưởng của Covid-19.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa ký, ban hành Quyết định số 2932/QĐ-UBND về việc ủy quyền thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn của UBND TP liên quan đến công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra thông báo, lưu ý đối với người tiêu dùng khi ký kết hợp đồng theo mẫu trong lĩnh vực mua bán căn hộ chung cư.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản 1512/UBND-KGVX về tăng cường công tác phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, đặc biệt phòng, chống trẻ em bị rơi, ngã ở các khu chung cư, nhà cao tầng.

Số liệu báo cáo từ Bộ Xây dựng cho hay, trong quý I/2021, cả nước có khoảng 3.300 căn hộ tồn, chưa giao dịch.

Theo giới chuyên gia, năm 2021 được kỳ vọng là giai đoạn phục hồi của thị trường nhà ở nhưng mức độ phục hồi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Khi mua chung cư, cư dân không chỉ mua nhà mà đã mua cả đất và sẽ có quyền sử dụng đất đối với diện tích đất xây dựng trong khối nhà chung cư.

Theo Savills, giá bán căn hộ chung cư tại Hà Nội đã tăng 4% mỗi năm trong vòng 5 năm qua do được hưởng lợi từ việc nâng cấp cơ sở hạ tầng và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Dưới đây là 3 khoản phí cơ bản bắt buộc phải đóng khi ở nhà chung cư.

Do giá đất cao, quỹ đất hạn chế, nên trong 10 năm qua, xu hướng mua nhà của người Việt đã chuyển từ nhà mặt đất, sang sống tại các tòa chung cư, thuộc nhiều phân khúc khác nhau.

UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc thông báo tạm dừng thực hiện đối với những hồ sơ đề xuất ý tưởng quy hoạch các khu chung cư cũ do các doanh nghiệp chậm thực hiện, đã quá thời hạn TP giao.

Việc nhiều chủ đầu tư dùng lý thuyết để quảng cáo cho những căn nhà chỉ có "trên giấy" khiến các cư dân ngày càng cẩn trọng hơn, tìm kiếm nhiều về những kinh nghiệm vàng trong việc giao dịch và mua bán chung cư.

Không chỉ dân cư phải nhận quả "đắng" với hình ảnh thực tế khi giao nhà mà các chủ đầu tư cũng bị ảnh hưởng không ít với những dự án nhà "trên mây".

Với những quy định không rõ ràng, không cụ thể hay thiếu hụt trong hợp đồng mua bán chung cư, khách hàng có thể sẽ nhận phải "quả đắng" do trút hầu bao mà không tìm hiểu kỹ.