chung cư mini

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chung cư mini, cập nhật vào ngày: 18/06/2021

Sở hữu không gian sống an toàn và sạch sẽ, hiện đại nhưng hành động thiếu ý thức của một bộ phận cư dân cùng sự buông lỏng của ban quản lý đã khiến văn hóa chung cư dần trở nên xấu xí.

Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn cho thấy trong quý 3/2020, chung cư là loại hình duy trì mức độ quan tâm cao nhất với 29%, kế đến là đất thổ cư 23%, nhà riêng 21%...

UBND TP HCM vừa có chỉ đạo về xử lý về tình trạng ồ ạt phát triển chung cư mini, phá vỡ quy hoạch trên địa bàn TP.

Việc xây dựng chung cư mini tràn lan đã được Bộ Xây dựng cảnh báo. Tuy nhiên, việc phát hiện chung cư mini xây trái phép, mà chỉ nhắc nhở như ở Long An, thì liệu có quá dễ dãi, và tạo cơ hội cho sai phạm phát sinh?

Giá điện ở chung cư mini luôn ở mức cao hơn so với giá quy định là thực trạng gây nhiều bức xúc cho cư dân nhưng không biết đến khi nào các cơ quan chức năng liên ngành mới có thể khắc phục, xử lý.

Không chỉ xảy ra mâu thuẫn về tiện ích giữa cư dân và chủ đầu tư, tại nhiều dự án những mâu thuẫn nội tại từ văn hóa chung cư cũng là một vấn đề nhức nhối khiến nhiều cư dân "vỡ mộng".

Việc buông lỏng quản lý, giám sát tại các chung cư mini trong thời điểm Covid-19 đang diễn biến phức tạp sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Hàng loạt dự án, công trình nhà ở biến tướng thành chung cư mini không đảm bảo PCCC, phá vỡ quy hoạch đô thị... người dân mòn mỏi chờ xử lý thì lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy lại im lặng, "phớt lờ" chỉ đạo từ thành phố.

Không hệ thống PCCC, không cầu thang thoát hiểm, ban công được rào kín bằng sắt... nhưng nhiều chung cư mini đội lốt nhà ở tại phường Trung Văn vẫn hoạt động trong thời gian dài mà không bị xử lý.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương kiểm tra xử lý các “chung cư mini” xây dựng trái phép, sai phép.

"Im lặng" đang là giải pháp của nhiều chủ đầu tư trước yêu cầu quyền lợi chính đáng của cư dân khi các dự án bất động sản được quảng cáo một đằng, thực tế một nẻo, thậm chí sai lệch hoàn toàn so với hợp đồng.

Hàng loạt dự án, công trình xây dựng có nhiều dấu hiệu sai phạm ở quận Cầu Giấy tồn tại, tiếp diễn kéo dài nhưng cơ quan chức năng nào sẽ xử lý vẫn mãi chỉ là câu hỏi không lời đáp.

Một căn hộ "xanh" - giá thành phù hợp đã trở thành tiêu chí của nhiều người khiến xu hướng phát triển những căn hộ mini xanh đang trở nên hot hơn bao giờ hết trên thị trường chung cư hiện nay.

Không hệ thống PCCC, không cầu thang thoát hiểm, ban công được rào kín bằng sắt... nhưng nhiều chung cư mini tại phường Quan Hoa (Cầu Giấy) vẫn hoạt động nhiều năm qua mà không hề bị cơ quan chức năng địa phương xử lý.

Tùy mức độ, hậu quả của hành vi vi phạm người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.