chuyển đổi số

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chuyển đổi số, cập nhật vào ngày: 16/10/2021

Chuyển đổi số đã giúp thay đổi diện mạo của ngân hàng, tạo ra nhiều giá trị, nhiều sản phẩm tài chính, đem lại tiện lợi cho khách hàng…

Ngày 1/10, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố dự án “Nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo – Hệ sinh thái khởi nghiệp” (USAID WISE).

Thủ tục cấp giấy phép thí điểm Mobile Money đang được hoàn tất để đầu tháng 10 tới sẽ cấp phép dịch vụ này, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số và kinh tế số.

UBND TP.Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4159/QĐ-UBND về bổ sung có mục tiêu kinh phí hỗ trợ các huyện thực hiện chuyển đổi cơ cấu giống, cơ cấu nông nghiệp trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2021

Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực khiến nhiều doanh nghiệp phải rời thị trường kinh doanh. Nhưng trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp sớm thực hiện việc chuyển đổi số và đã trụ vững trong đại dịch.

Ngày 27/7, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch phát triển hạ tầng bưu chính viễn thông phục vụ Chương trình chuyển đổi số TP. Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (số 174/KH-UBND).

Ngày 27/7, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch phát triển hạ tầng bưu chính viễn thông phục vụ Chương trình chuyển đổi số TP. Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (số 174/KH-UBND).

Bất chấp dịch COVID-19, nông dân Bắc Giang vẫn lạc quan khép lại vụ vải thiều thành công, nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành, sự góp sức của loạt DN công nghệ, điển hình như Grab với dự án GrabConnect.

Nhân loại đã bước vào kỷ nguyên phát triển và áp dụng kỹ thuật số, điều này đang làm thay đổi phương thức sản xuất, tác động rất mạnh đến việc làm và cơ cấu việc làm của nền kinh tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đồng ý với Kế hoạch tổ chức Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) năm 2021. Dự kiến, Diễn đàn sẽ được tổ chức trong quý III/năm 2021.

Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã và đang có nhiều chiến lược chuyển đổi công nghệ số.

Đó là nhận định của TS Lương Minh Huân - Viện trưởng Viện Phát triển doanh nghiệp (VCCI) tại “Diễn đàn Kinh tế số và Thương mại điện tử" tổ chức sáng nay (15/4).

Đây là ý kiến của TS. Võ Trí Thành tại buổi tọa đàm “Kinh tế vĩ mô, tài chính tiền tệ năm 2021, cập nhật Quý I, dự báo Quý II và đánh giá tác động đến sản xuất kinh doanh của Petrovietnam”.

Thông tin từ UBND TP. Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đã ký quyết định số 892/QĐ-UBND chọn ngày 28/8 hằng năm là Ngày chuyển đổi số TP. Đà Nẵng.

Ngày 31/7/2020, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã phê duyệt “Kế hoạch Chuyển đổi số ngành Xây dựng giai đoạn 2020 - 2025 định hướng đến năm 2030”.