Chuyen-doi-so

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chuyen-doi-so, cập nhật vào ngày: 16/04/2024

Ngày 22/03/2024 - Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) chính thức chiêu mộ đối tác tài xế tự doanh để cung cấp dịch vụ taxi công nghệ thuần điện trên ứng dụng Xanh SM, với chính sách chia sẻ doanh thu lên

Ông Peteris Ustubs, Giám đốc INTPA cho biết EU rất quan tâm và mong muốn tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam tháo gỡ vướng mắc trong triển khai JETP.

Để tăng tốc giải ngân hệ thống ngân hàng đã, đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa hạ lãi suất, triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, vừa đẩy mạnh đầu tư xây dựng nền tảng công nghệ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 9/CT-TTg ngày 23/2/2024 yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước do Hà Nội công bố được giới chuyên gia ghi nhận là nỗ lực lớn của Thủ đô trong quá trình đẩy nhanh chuyển đổi số toàn diện.

Đây là một trong những chỉ đạo của Chính phủ được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu ra tại Hội nghị UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 9, khóa IX và thông tin về tình hình KTXH năm 2023, định hướng phát triển KTXH 2024.

Tại Hội nghị tổng kết năm 2023 của Sở TN&MT TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã chỉ đạo Sở TN&MT sớm tháo gỡ vướng mắc quy định tách thửa, nhập thửa và đất dân cư xây dựng mới.

NHNN vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng năm 2024. Trong đó, đẩy mạnh công tác xử lý, thu hồi nợ xấu là trọng tâm ngành ngân hàng năm 2024.

Các chuyên gia của WB cho rằng, tương lai của Việt Nam là chuyển đổi số và xanh. Và để đi đến tương lai đó, chúng ta cần có những chính sách kinh tế vĩ mô phù hợp.

Với quan điểm coi dữ liệu số là tài nguyên quốc gia, càng khai thác thì đất nước càng phát triển, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành triển khai hàng loạt giải pháp cụ thể để mang lại lợi ích thiết thực cho người dân...

Thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và các nhà mạng đã liên tục có nhiều biện pháp nhằm triệt tiêu sim “rác”.

Trong quý II/2023, mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM có lượng tiêu thụ giảm -7.000m2, thấp nhất kể từ quý IV/2022. Bộ phận Nghiên cứu Savills Việt Nam ghi nhận trước bối cảnh nhiều khách thuê trả mặt bằng.

UBND TP.HCM vừa có báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Chương trình nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư của TP.HCM giai đoạn 2020 - 2025.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Bình Dương sẽ được hỗ trợ tối đa giá trị hợp đồng tư vấn giải pháp chuyển đổi số, chi phí cho doanh nghiệp thuê, mua các giải pháp chuyển đổi số,...

Sáng 15/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã tiến hành Lễ trao giấy đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử cho 5 DN đủ điều kiện cung cấp dịch vụ chứng thực HĐ ĐT.