chuyển đổi số

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chuyển đổi số, cập nhật vào ngày: 27/05/2022

Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) và Viettel phối hợp triển khai kế hoạch chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số toàn diện, FE Credit đã hợp tác chuyển đổi số với Baokim trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến.

Bộ Xây dựng vừa ban hành chỉ thị đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của ngành. Điều này được xem là động lực giúp ngành xây dựng phát triển.

Những Smart City xuất hiện ngày càng nhiều, đóng vai trò quan trọng nhằm tăng khả năng cạnh tranh, chất lượng cuộc sống...

Chuyển đổi số như một sách lược của chúng ta trên mọi hoạt động của đất nước và mọi lĩnh vực của nền kinh tế sẽ tiếp tục là mũi nhọn trong năm 2022 và những năm tới.

Chuyển đổi số len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống, mọi mặt của xã hội sẽ thay đổi. Cũng trong 10 năm tới, Việt Nam sẽ rất khác so với hiện tại, vì khi đó cuộc sống số sẽ song hành với cuộc sống thực tại.

Dù bắt tay vào công cuộc chuyển đổi số tương đối chậm, song nước ta hiện đang là một trong những quốc gia có tốc độ chuyển đổi số hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Sau nhiều năm thử nghiệm, làm quen, đại dịch Covid-19 đã buộc thị trường bất động sản phải nhanh chóng chấp nhận các hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ hoàn thiện hành lang pháp lý và cơ chế, chính sách, nâng cấp, phát triển hạ tầng thanh toán hiện đại, an toàn, hiệu quả và có khả năng kết nối, tích hợp với các hệ thống khác.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), trong năm 2021, doanh thu ngành TT&TT đạt 3.462.170 tỷ đồng, cơ bản hoàn thành kế hoạch đặt ra và tăng trưởng 9% so với năm 2020.

Dù đối mặt nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 nhưng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ năm 2021 đã vượt xa mục tiêu đặt ra nhờ đổi mới, sáng tạo từ phương án sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là trong chuyển đổi số.

Để thúc đẩy khôi phục và phát triển kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Việt Nam cần quan tâm hỗ trợ DN mạnh mẽ hơn nữa trong chuyển đổi số.

Dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định, sau ngày 31/12, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch tại ATM, POS, tuy nhiên lộ trình sẽ sớm được thực hiện trong thời gian tới.

Toàn bộ quá trình định danh khách hàng được thực hiện bằng eKYC, app đã gần như thay thế chi nhánh ngân hàng.

Theo nghiên cứu của Đại học RMIT Việt Nam, hầu hết lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ tự tin và lạc quan về chuyển đổi số cũng như nhu cầu chuyển đổi ngành nghề hay doanh nghiệp của họ lên không gian số.