chuyển đổi số

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chuyển đổi số, cập nhật vào ngày: 27/11/2021

Đây là ý kiến của TS. Võ Trí Thành tại buổi tọa đàm “Kinh tế vĩ mô, tài chính tiền tệ năm 2021, cập nhật Quý I, dự báo Quý II và đánh giá tác động đến sản xuất kinh doanh của Petrovietnam”.

Thông tin từ UBND TP. Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đã ký quyết định số 892/QĐ-UBND chọn ngày 28/8 hằng năm là Ngày chuyển đổi số TP. Đà Nẵng.

Ngày 31/7/2020, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã phê duyệt “Kế hoạch Chuyển đổi số ngành Xây dựng giai đoạn 2020 - 2025 định hướng đến năm 2030”.

Đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh tới nền kinh tế và tất cả mọi mặt của đời sống xã hội, đồng thời cũng là chất xúc tác thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Viện Kinh tế Việt Nam đặt ra 3 kịch bản tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2021. Theo đó, mức tăng GDP đạt 5,49% ở kịch bản cơ sở; tăng 6,9% ở kịch bản cao và tăng 3,48% đối với kịch bản thấp.

Siêu ứng dụng với nhiều giải pháp công nghệ đột phá, đã thúc đẩy Việt Nam nhanh chóng bắt nhịp xu hướng “số hoá” của thế giới, từng bước thực thi mục tiêu về chuyển đổi số toàn diện.

Nếu 6 tháng đầu năm 2020 ưu tiên hướng đến kiểm soát tốt dịch bệnh thì nửa cuối năm chứng kiến những thay đổi, điểm sáng mới và là 'bàn đạp' cho năm 2021.

Việt Nam đã có một năm 2020 khởi động mạnh mẽ chuyển đổi số trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực, tiến tới xây dựng một Việt Nam số.

Ngày 16/12/2020 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn công nghệ Pháp Dassault Systèmes (Euronext Paris: #13065, DSY.PA) ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) nhằm đổi mới các quy trình kinh doanh trên nền tảng số hóa.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics ngày càng nhận rõ tính cấp thiết của việc chuyển đổi số nhằm tạo sự đột phá để nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm chi phí logistics, đạt lợi nhuận tối đa.

Trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu tổ chức tại TP HCM ngày 26/11/2020, VPBank năm thứ 3 liên tiếp vinh dự được xướng tên trong danh mục "Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu”.

Nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số hiện đại cho những doanh nghiệp đã, đang và mong muốn tìm hiểu cơ hội kinh doanh trực tuyến, VPBank cùng Bộ Công Thương hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số.

Việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số chính là giải pháp quan trọng để hạn chế tiếp xúc người với người trong nền kinh tế không tiếp xúc, giao dịch không tiếp xúc, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển KTXH.

Chuyển đổi số được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội "lột xác" cho các doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19.

“Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Tuy nhiên, Covid-19 ở một góc độ khác đang khiến chúng ta thay đổi nhanh hơn trong chuyển đổi số, thay đổi chiến lược kinh doanh...