cơ cấu nền kinh tế năm 2022

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cơ cấu nền kinh tế năm 2022, cập nhật vào ngày: 25/07/2024

Bộ Tài chính đang phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và một số Bộ, ngành có liên quan đề xuất giải pháp chủ động ứng phó với tác động của Thuế tối thiểu toàn cầu

Kinh tế Việt Nam khép lại năm 2022 với nhiều kết quả tích cực, GDP tăng 8,02%, lạm phát được kiểm soát ở mức 3,15%, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu thiết lập kỷ lục mới với 732,5 tỷ USD…

Trong khi nguồn cung tương lai không lớn, các tòa nhà hiện hữu nhưng không sở hữu chứng chỉ xanh sẽ đối diện với áp lực giảm giá để cạnh tranh, thậm chí không thể tiếp tục các hoạt động khai thác thương mại.

Khu vực đô thị ở nước ta đã và đang là động lực tăng trưởng kinh tế của cả nước, các vùng kinh tế trọng điểm cũng là nơi tập trung nhiều đô thị lớn.

Sau dịch nền kinh tế đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực, lúc này rất nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh. Chỉ riêng tín dụng không thể giải quyết được khó khăn thanh khoản nền KT.

Việc chuyển đổi từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng sạch trong quy hoạch và xây dựng các dự án đô thị là nhiệm vụ cấp thiết để Việt Nam đạt được các mục tiêu khí hậu như “cam kết đi đôi với hành động” tại COP27.

"Phải kiên quyết cải cách thuế bất động sản để tạo công bằng và bình đẳng trong phát triển kinh tế - bất động sản. Chỉ có như vậy, đất nước mới có đủ kinh phí để phát triển đô thị theo hướng bền vững", ông Võ nói.

Qua hơn 35 năm đổi mới, đội ngũ doanh nhân Việt Nam không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, xây dựng và phát triển hệ thống doanh nghiệp thực sự trở thành nòng cốt của nền kinh tế.

Nền kinh tế Việt Nam đang có những bước tiến mới trong quá trình hội nhập phát triển. Đáng chú ý hơn cả chính là vấn đề thúc để tín dụng xanh nhằm phát triển kinh tế xanh.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh sâu và chớm lặp lại kịch bản vùng đáy tháng 6. Tuy nhiên, chỉ số chính vẫn có thể đạt 1.330 điểm vào cuối năm 2022.

Cùng với xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm phát triển thị trường lao động, xác định phát triển nguồn nhân lực là một trong ba khâu đột phá chiến lược...

Ngành logistics của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, tham gia ngày càng sâu rộng vào mọi mặt của nền kinh tế - xã hội. Điều này đã dẫn tới nhu cầu cho bất động sản logistics tăng mạnh.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phối hợp với Nhóm công tác Ngân hàng (BWG) đồng tổ chức “Hội nghị thu hút nguồn lực hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển xanh và phát triển bền vững”.

Hiện nay, nhận thức, tiêu chí về công việc của người lao động đã thay đổi nhiều so với trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Báo cáo từ Navigos Group, gần 87% DN, họ gặp khó khăn trong tuyển dụng trong 6 tháng đầu năm

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định số 941/QĐ-TTg ban Kế hoạch hành động quốc gia về phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và tài trợ phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt giai đoạn 2021 - 2025.