cơ hội cho thị trường bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cơ hội cho thị trường bất động sản, cập nhật vào ngày: 06/12/2022

Thị trường khan hiếm nguồn cung mới trong khi nhu cầu sống ở trung tâm vẫn rất lớn đã giúp căn hộ tại khu vực nội đô duy trì sức nóng, hấp dẫn người mua tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn.

Các chương trình ưu đãi BĐS hiện nay là một giải pháp để doanh nghiệp tự cứu mình khi việc tiếp cận các kênh dẫn vốn vô cùng khó khăn. Các chính sách chiết khấu sâu đang góp phần kéo BĐS trở về giá trị thực,...

Dự báo về bức tranh BĐS 2023, Giám đốc Savills Hà Nội Đỗ Thu Hằng cho rằng, không ít nhà đầu tư nuôi kỳ vọng thị trường thời gian tới sẽ chuyển biến nên giữ tâm lý quan sát, phòng thủ thay vì tham gia thị trường.

“Bắt đáy” là chủ đề đang được nhắc đến khi nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư và người mua bất động sản gặp khó khăn trong bối cảnh tín dụng cho lĩnh vực này bị siết chặt, thanh khoản giảm.

Chia sẻ tại Tọa đàm Dự báo thông tin thị trường BĐS 2023, TS. Cấn Văn Lực nhận định, thị trường tài chính cũng như thị trường BĐS Việt Nam không suy thoái mà chỉ suy giảm, hay tạm gọi là "suy thoái kỹ thuật".

Dù khó khăn vẫn còn tồn tại, khi doanh nghiệp chật vật với dòng tiền, giới chuyên gia và những nhà đầu tư lâu năm đều đặt niềm tin vào sự phục hồi của thị trường bất động sản năm 2023.

Thị trường khan hiếm nguồn cung mới trong khi nhu cầu sống ở trung tâm vẫn rất lớn đã giúp căn hộ tại khu vực nội đô duy trì sức nóng, hấp dẫn người mua tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn.

Sự trầm lắng của thị trường địa ốc là tín hiệu khiến giới chuyên gia dự báo thị trường đang điều chỉnh. Bước sang năm 2023, khả năng khởi sắc đột biến sẽ không có khi thị trường còn khó khăn về vốn.

Cùng với việc thanh khoản sụt giảm mạnh, thị trường bất động sản đang đối mặt với tình trạng thiếu vốn và thiếu nguồn cung trầm trọng.

Thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay đang rơi vào giai đoạn khắc nghiệt, có thể dẫn đến suy thoái. Các doanh nghiệp đòi hỏi phải có sự chuẩn bị và vững tay lái để vượt qua cơn sóng này.

Mặt bằng giá rao bán chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tính đến đầu tháng 11/2022 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhất là phân khúc cao cấp.

Nuôi khát vọng lớn lao muốn trở thành một nhà phát triển bất động sản uy tín trong 5 năm tới, CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam đã không ngừng vươn lên, mở rộng quy mô hệ sinh thái...

Thị trường bất động sản tại TP.HCM hiện có thanh khoản thấp và giá sơ cấp ngày càng tăng ở mọi phân khúc. Điều này khiến cho nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển ra vùng ven với mức giá hợp lý hơn.

Quý IV là thời điểm thị trường bất động sản bước vào giai đoạn giao dịch sôi động nhất. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nguồn vốn tín dụng hạn hẹp, thị trường bất động sản vẫn có những cơ hội đầu tư nhất định.

Các chuyên gia đánh giá, dù có những thăng trầm tại các phân khúc khác nhau nhưng thị trường bất động sản Việt Nam vẫn tiến triển và nhiều tiềm năng với dư địa tăng trưởng lớn.