Bà Thanh Trâm, đại diện đơn vị cung cấp nguyên liệu cho Món Huế có địa chỉ tại Quận 5, TP HCM cho biết, sáng nay, công ty TNHH Nhà hàng Món Huế chuyển khoản 50 triệu đồng thanh toán khoản công nợ cung cấp nguyên liệu trước đó. Tuy nhiên, số tiền này không đúng như cam kết trước đó giữa hai bên.

"Đầu tháng 10, phía công ty chúng tôi vẫn giao hàng cho Món Huế, số công nợ tháng 10 là 25 triệu đồng, phía họ nói chúng tôi hãy tiếp tục hỗ trợ và hứa sẽ thanh toán công nợ mới vào ngày 20/10. Món Huế cũng hứa sẽ thanh toán công nợ cũ hơn 300 triệu đồng vào ngày 25 và 28 hàng tháng trong vòng 3 tháng, mỗi tháng 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, hôm nay, cả nợ cũ và nợ mới, tất cả chỉ trả 50 triệu đồng. Không đúng như những gì thỏa thuận trước đó", bà Trâm cho hay.

Nhà cung cấp được Món Huế thanh toán 50 triệu đồng công nợ vào sáng 28/10.

Tuy nhiên, theo nhà cung cấp, Món Huế trả tiền không đúng theo cam kết trước đó.

Bà Thanh Trâm lo lắng khi có thể đây chỉ là một khoản thanh toán nhỏ giọt nhằm "xoa dịu" các nhà cung cấp từ phía Món Huế và đang tìm cách liên hệ với bà Ngô Thị Mỹ Hạnh (giám đốc điều hành của Món Huế) để tìm hiểu vì sao khoản tiền trả nợ không đúng với cam kết.

"Chúng tôi đang bị đẩy vào bước đường cùng. Hạnh (bà Ngô Thị Mỹ Hạnh – pv) nói, Hạnh chỉ đang cố gắng đứng ra giải quyết chứ Hạnh không có tiền để trả cho tôi. Hạnh nói thật là bây giờ tôi nhận được 50 triệu đồng, nhưng chưa chắc tháng sau có thể nhận được nữa", bà Trâm hoang mang về việc Món Huế có giữ đúng lời hứa hay không.

Một nhà cung cấp thực phẩm tại Hà Nội (xin phép giấu tên) tiết lộ, công ty đã được thanh toán công nợ vào sáng nay, tuy nhiên, số tiền chỉ đạt 25% công nợ đã hứa trước đó từ Món Huế. Người này từ chối thông tin thêm vì cho rằng, thời điểm này muốn chờ thêm động thái từ phía lãnh đạo của công ty TNHH Nhà hàng Món Huế.

Trong khi số ít các nhà cung cấp lên tiếng về việc được trả một khoản tiền nhỏ trong số công nợ vào ngày hôm nay, rất nhiều người khác đang như "ngồi trên đống lửa" chờ đợi Món Huế lên tiếng và chịu trách nhiệm về vấn đề tài chính như đã cam kết trước đó.

"Họ chi trả số tiền nhỏ giọt để kéo dài thời gian chăng? Như tôi họ nợ 600 triệu đồng, nếu trả như vậy thì bao giờ mới hết. Cái chúng tôi cần bây giờ là họ ra mặt để hai bên cùng ngồi lại chứ không thể im lặng bỏ trốn như vậy", đại diện nhóm Thu hồi công nợ Món Huế bày tỏ quan điểm.

Một nhà cung cấp gas cho Món Huế tại TP HCM cho biết, hiện tại, Món Huế nợ công ty này hơn 800 triệu đồng tiền hàng. Đã nhiều ngày nay, công ty không thể liên hệ với ban đại diện của Món Huế để thanh toán khoản nợ đã quá hạn trả. Hiện tại, người này đã phải huy động thêm tiền của người thân để duy trì kinh doanh.

"Họ đã chọn một cách rất tệ hại là bỏ trốn, tắt liên lạc đẩy chúng tôi vào cảnh không biết phải gọi cho ai để đòi tiền. Các nhà cung cấp cần biết tình trạng của họ để có kế hoạch về vốn và ổn định kinh doanh. Với nhiều người, đây là toàn bộ gia sản, tiền công cho nhân viên cấp dưới.

Đại diện Món Huế hãy xuất hiện và nhận trách nhiệm trước nhà cung cấp. Nếu có nhà đầu tư muốn vực dậy Món Huế, công ty sẽ đồng hành hỗ trợ", nhà cung cấp gas bày tỏ quan điểm.

Liên quan đến sự việc, phía công ty TNHH Nhà hàng Món Huế chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào.

 

Theo Báo Dân Sinh