nhà đầu tư

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nhà đầu tư, cập nhật vào ngày: 27/05/2022

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhà đầu tư tiếp tục quan tâm tới thị trường đất nền chờ đón những đợt sóng tăng giá trong thời gian tới.

Dù giá đất nền nhiều nơi khu vực vùng ven Hà Nội đã tăng đến 50% nhưng vẫn được nhiều nhà đầu tư săn lùng trong những ngày cận Tết.

Chuyên gia chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục đầu tư để kết thúc năm giao dịch an toàn nhất cho dòng vốn.

Thị trường BĐS cuối năm đang chứng kiến cơn sốt đất ở khắp cả nước. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, việc sốt đất hiện nay chủ yếu là do các nhóm đầu cơ "thổi giá", vì vậy nếu không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ "sập bẫy".

Thời gian gần đây, thị trường mua bán và sáp nhập (M&A) Việt Nam bùng nổ với hàng loạt các thương vụ có giá trị lớn.

Các cửa hàng đồng giá 1 USD có truyền thống phục vụ những người mua sắm ở nông thôn và thu nhập thấp, những người có ít lựa chọn để tích trữ những thứ họ cần. Nhưng đại dịch đang thay đổi điều đó.

 Sự bùng phát trở lại của Covid-19 đã khiến cho nhiều nhà đầu tư chuyển sang trạng thái “án binh bất động”, thăm dò thị trường.

Hậu quả sau khi cơn sốt đất hạ nhiệt, cộng thêm tình hình đại dịch Covid-19 vẫn phức tạp, không ít người “mắc cạn”, chật vật tìm cách thoát hàng.

Theo ông Nguyễn Hoàng Phương, công ty HSC, việc phân loại giúp nhà đầu tư biết mình mua cổ phiếu vì cái gì, từ đó loại bớt rủi ro mất tiền.

Không ít mô hình đầu tư kêu gọi vốn ít, lãi suất cao đã bị bóc mẽ là lừa đảo khiến người tham gia thì mất trắng số tiền bỏ ra. Nhưng vì ham lợi, mô hình lừa đảo này vẫn chiếm dụng tiền từ những người thiếu kinh nghiệm.

Thủ tướng vừa có yêu cầu chậm nhất đến ngày 31/12/2020 các trạm thu phí BOT phải chuyển sang thu phí điện tử không dừng. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn những vướng mắc đang cần có giải pháp tháo gỡ cho một số nhà đầu tư.

Nhiều chuyên gia cho rằng, đấu thầu các điểm trông giữ xe có thể giải quyết tình trạng các bãi xe trái phép chiếm dụng lòng đường, vỉa hè. Thế nhưng, cơ chế và chính sách hiện nay có đủ thúc đẩy các CĐT vào cuộc?

Dịch Covid-19 bùng phát lần 2 buộc các doanh nghiệp phải thay đổi xu hướng thuê văn phòng, thậm chí việc cắt giảm chi phí, giảm ngân sách thuê là biện pháp tất yếu để các doanh nghiệp “cầm cự” qua dịch.

Nhiều chuyên gia tiếp tục nhận định, xu hướng tăng của giá vàng thời gian qua mạnh mẽ, tăng sốc gần 10 triệu đồng/lượng trong vòng 1 tháng. Dự báo trong thời gian tới có xu hướng tăng cao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp, các ngành, lực lượng chức năng, địa phương tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.