cư dân

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cư dân, cập nhật vào ngày: 18/06/2021

Khi mua chung cư, cư dân không chỉ mua nhà mà đã mua cả đất và sẽ có quyền sử dụng đất đối với diện tích đất xây dựng trong khối nhà chung cư.

Sở hữu không gian sống an toàn và sạch sẽ, hiện đại nhưng hành động thiếu ý thức của một bộ phận cư dân cùng sự buông lỏng của ban quản lý đã khiến văn hóa chung cư dần trở nên xấu xí.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 4803/UBND-NC, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Không chỉ xảy ra mâu thuẫn về tiện ích giữa cư dân và chủ đầu tư, tại nhiều dự án những mâu thuẫn nội tại từ văn hóa chung cư cũng là một vấn đề nhức nhối khiến nhiều cư dân "vỡ mộng".

Các chung cư cao tầng mọc lên như “nấm sau mưa” tại nhiều đô thị lớn, song dường như chủ đầu tư lại “quên” xây hầm đỗ xe, hoặc “bớt xén” diện tích hầm dẫn tới thiếu hụt chỗ đỗ xe cho cư dân...

Vụ cháy xảy ra vào khoảng lúc 23h ngày 31/5 tại tầng hầm Toà nhà 21T2 chung cư cao cấp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội khiến hàng trăm cư dân cả đêm hoảng loạn...

Nước sinh hoạt ngưng cung cấp khiến người dân đã phải tìm mọi cách xoay xở để phục vụ nhu cầu tối thiểu của các thành viên trong gia đình.

Dự án ngập trong bê bối nhưng UBND phường "mặc" chủ đầu tư (CĐT) tự tung tự tác, cư dân mòn mỏi trông đợi câu trả lời về trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Nhiều cư dân thôn Đồng Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung yêu cầu cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục tình trạng “khói bụi, mùi khét” do lò xử lý rác thải tại địa phương gây ra.

Một ngôi nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước, tránh thiết kế các cửa đối diện với nhau… là những điều cần biết khi bạn lựa chọn ngôi nhà mới.

Mới đây, các cư dân thuộc chung cư The Golden Palm 21 Lê Văn Lương đã đưa hàng chục xe ô tô ra "án ngữ" trước tòa chung cư với hàng loạt các băng rôn "tố" chủ đầu tư thiếu trách nhiệm, trốn tránh cư dân, quảng cáo sai sự thật, tường nứt hàng loạt,...

UBND TP.HCM vừa tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất để làm nhà ở đối với 7 khu đất đang được Tập đoàn Novaland triển khai dự án nhằm rà soát lại hồ sơ pháp lý chặt chẽ theo quy định pháp luật.

Thời gian vừa qua, cái tên Thẩm mỹ viện Đông Nam Á "nóng" hơn bao giờ hết vì một loạt các hành vi vi phạm pháp luật. Hiện nay, sự việc này càng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn khi nhiều cư dân tại tòa nhà số 36 Phạm Hùng (Hà Nội) phản ánh cơ sở này đang hoạt động tại địa điểm không được phép kinh doanh.

Mặc dù khu đô thị Ao Sào (Phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) được giới thiệu là hiện đại nhất phía Nam Thủ đô, nhưng cư dân tại đây vẫn phải sống trong bức xú vì gặp phải nhiều vấn đề. Thông tin khu đô thị này bị Cục thuế Hà Nội "bêu" tên do nợ tiền sử dụng đất lên tới hơn 331 tỷ đồng lại càng khiến người dân lo lắng hơn.

Tại Hà Nội, một loạt các dự án chung cư tái định cư xuống cấp trầm trọng “không phanh”, dù chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, tình trạng bỏ hoang, “đắp chiếu” cũng diễn ra vô cùng phổ biến. Các dự án tái định cư hiện nay gây ra nhiều bất cập, trở thành những “vệt lớn xám xịt” của thị trường bất động sản.