Cục Hàng không vừa đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến trên các chặng từ Hà Nội, TP HCM đến các điểm du lịch dịp lễ sắp tới.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết theo báo cáo của hãng bay nội địa, trong 2 ngày cao điểm 28, 29/4, tổng lượng cung ứng ra thị trường trên chặng bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch trọng điểm như Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đồng Hới đạt trên 41.000 ghế.

Riêng ngày 29/4, chặng Hà Nội - Huế đạt tỷ lệ lấp đầy 100%, Hà Nội - Đồng Hới, Quy Nhơn trên 96%, Hà Nội - Tuy Hoà đạt 93%. Tương tự, chặng từ TP HCM đi các điểm du lịch trên cũng ở mức cao - trên 80%, với tổng khoảng 40.000 ghế được cung ứng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chặng bay trở lại TP HCM, Hà Nội ngày 2,3/5 cũng ghi nhận lượng đặt chỗ ở mức cao. Hiện tại, chặng từ Phú Quốc, Quy Nhơn, Huế, Tuy Hoà đi Hà Nội, TP HCM có tỷ lệ lấp đầy trên 80%. 

Trước tình hình trên, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng xem xét tăng chuyến trên các đường bay từ Hà Nội và TP HCM đến các điểm du lịch có nhu cầu lớn của hành khách như Tuy Hoà, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn... trong các ngày 28,29/4 và 2,3/5.

Trên các chặng bay nội địa còn chỗ dịp lễ 30/4, giá vé cũng đang ở mức khá cao. Ví dụ trong ngày 29/4, hành trình Hà Nội -Huế có giá vé phổ thông một chiều thấp nhất khoảng 2,6 triệu đồng (đã gồm thuế, phí), Hà Nội - Phú Quốc từ 2,7 triệu đồng. Hà Nội - Quy Nhơn từ 3,1 triệu đồng, Hà Nội - Nha Trang từ 3,3 triệu đồng,

Cũng có tỷ lệ lấp đầy cao, nhưng giá vé các chặng từ TP HCM đi các điểm du lịch "mềm hơn" từ Hà Nội. Ngày 29/4, chặng TP HCM - Huế giá vé phổ thông thấp nhất từ 1,7 triệu đồng, TP HCM đi Phú Quốc từ 1,8 triệu đồng.

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT cho phép các hãng hàng không mở bán vé cho toàn bộ lịch bay mùa trên cơ sở số lượng tần suất phân bổ các đường bay. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT xem xét cho phép không thực hiện việc giãn cách chỗ ngồi trên máy bay.

Theo Kinhtemoitruong.vn

Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn/cuc-hang-khong-de-nghi-tang-chuyen-bay-noi-dia-dip-304-76810.html