Với mong muốn cổ vũ những giá trị sống nhân văn, tốt đẹp; tuyên truyền về văn hóa sống mới: sống xanh – sống đẹp; nhân rộng những điển hình phát triển bất động sản biết chăm lo, hướng tới các giá trị sống đích thực cho cư dân, lấy cư dân làm trung tâm; phát hiện tôn vinh những cộng đồng cư dân, những không gian sống kiểu mẫu, những tấm gương tập thể/cá nhân có nhiều đóng góp hình thành nên các khu đô thị đáng sống; Đồng thời mong muốn tạo lập một diễn đàn cho mọi tầng lớp cư dân chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận, mong đợi về “Nơi tôi sống” của chính mỗi người, Ban Tổ chức quyết định gia hạn Cuộc thi đến hết tháng 5/2019.

Trong tháng 11, 12/2018, Ban Tổ chức Cuộc thi Nơi tôi sống đã nhận được nhiều bài dự thi gửi về, chia sẻ những không gian sống đẹp, nhân văn và những câu chuyện giàu ý nghĩa. Trong đó, có cả bài dự thi của người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. Trong các bài dự thi đã được đăng tải tháng 11, 12, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 3 bài dự thi xuất sắc nhất để trao Tặng thưởng dựa trên các tiêu chí mới đã được thay đổi ở giai đoạn 2 của cuộc thi là: Tặng thưởng Lan tỏa,Ấn tượngKiến giải.

Cụ thể là:

Tặng thưởngLan tỏa: The Golden An Khánh – Chốn bình yên để trở về(tác giả: Họa My)

Tặng thưởngẤn tượng: Nơi bốn mùa yêu thương(tác giả: Dương Tuấn Anh)

Tặng thưởngKiến giải: Không gian thờ cúng trong ngôi nhà đô thị(tác giả: Phạm Xuân Cần)

Hình ảnh trong bài dự thi

Hình ảnh trong bài dự thi "Nơi bốn mùa yêu thương" đạt tặng thưởng Ấn tượng

Ban Tổ chức kỳ vọng và mong muốn trong Giai đoạn 2 Cuộc thi Nơi tôi sống sẽ có nhiều tác phẩm dự thi đáp ứng các tiêu chí:

Phản ánh những cảm nhận về nơi bạn sống; tạo lập những giá trị văn minh, văn hóa, nhân văn tại các khu chung cư/khu đô thị. Bài viết sau khi đăng tải sẽ được lan tỏa, chia sẻ rộng rãi qua các fanpage, diễn đàn của cư dân.

Nêu ra được những gợi ý về giải pháp, sáng kiến góp phần gìn giữ những giá trị truyền thống, tạo dựng một không gian sống xanh - sạch - đẹp, bền vững, một cộng đồng cư dân văn minh, nhân văn hơn trong bối cảnh đô thị hóa, những chuyển mình và đổi thay, những giá trị cũ - mới đan xen để góp phần tạo dựng bản sắc đô thị hôm nay.

Có những sáng tạo thể hiện nội dung phản ánh thông qua ngôn ngữ, cảm xúc và hình thức phụ trợ cho nội dung như hình ảnh, video, tranh vẽ để bài viết tạo nên sự khác biệt và ấn tượng.

Điều chỉnh cơ cấu tặng thưởng giai đoạn 2 (tháng 11/2018 - 5/2019)

Dựa trên những tiêu chí trên, cơ cấu tặng thưởng tháng sẽ được điều chỉnh như sau:

Hội đồng Giám khảo xét tặng 3 tặng thưởng/tháng:

- Tặng thưởng Lan tỏa: Dựa trên các tiêu chí như số lượng visit, tính lan tỏa đến các khu đô thị, khu chung cư và tác động đến chủ đầu tư.

- Tặng thưởng Kiến giải: Là bài viết thể hiện được tính kiến giải góp phần đưa ra những giải pháp, sáng kiến để xây dựng được các khu chung cư, khu đô thị có không gian xanh – sạch – đẹp – hiện đại; cộng đồng cư dân với nếp sống văn minh và nhân văn.

- Tặng thưởng Ấn tượng nhất: Bài viết có chất lượng nhất dựa trên đánh giá của Hội đồng Giám khảo.

Gửi bài dự thi kèm thông tin: Tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email, Facebook cá nhân.

Email: noitoisong2018@gmail.com

Điện thoại: 0986 321 888; 024 6666 0899

Để biết thêm chi tiết và thể lệ cuộc thi, mời bạn xemtạiđây.

BTC Cuộc thi Nơi tôi sống

 

Theo Reatimes.vn