Vụ 152 du khách VN ở Đài Loan: Bắt 14 người, tiếp tục mở rộng điều tra (nguồn Zing)

Theo truyền thông Đài Loan, tính đến cuối ngày 27/12, lực lượng chức năng Đài Loan đã tạm giữ 14 trong tổng số 152 du khách Việt Nam được cho là đã bỏ trốn trong các tour du lịch tại hòn đảo.

Những người này ngay khi "mất tích" đã bị chính quyền sở tại hủy visa nên việc họ ở Đài Loan là phạm pháp.

Cơ quan Di trú (NIA) cho hay ngoài 5 người tự ra trình diện trước cảnh sát, các vụ bắt giữ diễn ra ở nhiều huyện thị tại Đài Loan.

Theo hãng tin CNA, trong 152 du khách, một người vẫn liên lạc được, 3 người đã quay về Việt Nam, tức 134 người vẫn đang mất tích.

ETtoday đưa tin cảnh sát quận Tam Dân, thành phố Cao Hùng, đã đến kiểm tra cơ sở này. Tuy nhiên, các nhân viên và nữ phục vụ ở đều xuất trình chứng minh thư Đài Loan, cảnh sát không phát hiện du khách Việt Nam nào tại đây.

ETtodaynói cơ sở này trên danh nghĩa là một cửa tiệm chăm sóc da nhưng bị tình nghi tổ chức hoạt động mua bán dâm. Trong những năm qua, lực lượng chức năng đã tiến hành 4 vụ bắt giữ tại cơ sở này với tổng cộng 28 lượt người (có người bị bắt nhiều lần) về hành vi mua bán dâm.

Như đã đề cập, đây chính là những người đầu tiên trong số 152 du khách Việt Nam "mất tích" tại Đài Loan.

Tại đồn cảnh sát quận Trung Lịch ở Đào Viên, 4 phụ nữ Việt Nam cho biết họ nhập cảnh tại sân bay quốc tế Đào Viên hôm 23/12, sau đó di chuyển đến Cao Hùng với dự định ở lại Đài Loan để làm việc.

Theo Giadinhvietnam.com